DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Thái Lan điều chỉnh kế hoạch tiêm chủng vắc xin COVID-19
Hà Anh - 11:22 27/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 26/5, giới chức Thái Lan thông báo sửa đổi chiến lược tiêm chủng vắc xin COVID-19 quốc gia.

Theo đó, chiến lược tiêm chủng sẽ ưu tiên "tâm dịch" Bangkok và các tỉnh lân cận, các điểm nóng du lịch, các công trình xây dựng và những người có nguy cơ lây lan virus như các nhân viên vận tải công cộng. Thời gian tiêm liều thứ hai của vắc xin AstraZeneca cũng được kéo dài lên thành 16 tuần, thay vì 10 tuần như trước đây. Dự kiến, Thái Lan sẽ bắt đầu tiêm chủng đại trà từ tháng tới và trong số hơn 66 triệu dân đến nay, mới chỉ 2,5 triệu người đã được tiêm ít nhất một liều vắc xin.

Theo cảnh báo từ Liên đoàn các ngành công nghiệp Thái Lan (FTI), tình trạng thiếu hụt vắc xin có thể ảnh hưởng đến kế hoạch tiêm chủng quốc gia của nước này. FTI đặc biệt lo lắng về tình trạng thiếu hụt trong tháng 6 khi chính phủ có kế hoạch tiêm khoảng 10 triệu liều mỗi tháng. Tuy nhiên, Bộ trưởng Y tế Anutin Charnvirakul đã trấn an dư luận và khẳng định rằng Chính phủ Thái Lan sẵn sàng khởi động một chương trình tiêm chủng ngừa COVID-19 lớn như đã hứa từ ngày 7/6 bằng vắc xin của hãng AstraZeneca.

Hiện Thái Lan đã phê duyệt sử dụng 4 loại vắc xin ngừa COVID-19 của các hãng AstraZeneca, Johnson & Johnson, Sinovac và Moderna. Hiệp hội Bệnh viện Tư nhân (PHA) hy vọng vắc xin Moderna sẽ có sẵn cho các khách hàng tư nhân ở Thái Lan vào quý 3 năm nay.

Ngày 27/5, cơ quan y tế Thái Lan ghi nhận số ca tử vong vì COVID-19 theo ngày ở mức cao nhất từ đầu dịch với 47 người không qua khỏi trong 24 giờ qua. Bên cạnh đó, Thái Lan có thêm 3.323 ca nhiễm mới, trong đó 1.219 ca ở các nhà tù. Kể từ khi đại dịch COVID-19 xuất hiện đầu năm 2020 đến nay, Thái Lan đã ghi nhận tổng cộng 141.217 ca nhiễm, trong đó có 920 ca tử vong.  

Hà Anh

(Theo Pattaya Mail)

Tin liên quan
Bài thuốc Trung y điều trị COVID-19- Có thực sự phù hợp với người Việt Nam?
SKĐS - Trên một số phương tiện thông tin đại chúng, năm 2020 đã giới thiệu một bài thuốc Trung y, được cho là của bệnh viện Trung y tỉnh Hồ Bắc ( Trung Quốc) đã góp phần vào dập dịch COVID-19. Gần đây, trong nước tình hình dịch có diễn biến phức tạp, một số độc giả có gọi điện thoại hỏi chúng tôi về bài thuốc và giá trị đích thực của nó đối với việc chữa bệnh COVID-19 . Chúng tôi xin giới thiệu bài phân tích nội dung và tác dụng của bài thuốc do TTND. BS Nguyễn Xuân Hướng - Nguyên Chủ tịch Trung ương Hội Đông y Việt Nam viết.           
Những chiến lược mới trong chống dịch COVID-19 và phát triển kinh tế
SKĐS -Chiều 26/5, tại Hà Nội, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ tổ chức tọa đàm “Những chiến lược mới trong chống dịch và phát triển kinh tế”.
TP.HCM: Đã có kết quả xét nghiệm khẳng định với 3 trường hợp nghi nhiễm COVID-19
SKĐS - Sáng 27/5, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM  (HCDC) đã thông báo kết quả xét nghiệm khẳng định đối với 3 trường hợp nghi nhiễm mới phát hiện trên địa bàn thành phố. Cả 3 mẫu bệnh phẩm đều dương tính với SARS-CoV-2.
Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên làm trưởng bộ phận thường trực chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế tại Bắc Ninh
SKĐS - Tại quyết định số 2593/ QĐ- BYT, GS.TS Nguyễn Thanh Long- Bộ trưởng Bộ Y tế lập Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế để hỗ trợ chống dịch COVID-19 tại tỉnh Bắc Ninh gồm 21 thành viên do Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên  làm Trưởng Bộ phận.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm