DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Thái Lan ban bố các biện pháp tiếp sau tình trạng khẩn cấp
10:29 24/01/2014 GMT+7
Theo đó, Chính phủ Thái Lan lệnh cấm tụ tập 5 người trở lên tại một số khu vực hạn chế, cấm bất cứ hành động xúi giục mất trật tự...

Theo đó, Chính phủ Thái Lan lệnh cấm tụ tập 5 người trở lên tại một số khu vực hạn chế, cấm bất cứ hành động xúi giục mất trật tự...

Ngày 23/1, Trung tâm duy trì Hòa bình và Trật tự của Chính phủ tạm quyền Thái Lan đã công bố các biện pháp tiếp sau Sắc lệnh tình trạng khẩn cấp nhằm đảm bảo trật tự tại Bangkok trong bối cảnh căng thẳng do biểu tình gia tăng.

Thái Lan sẽ thiết lập những biện pháp mới tiếp sau Sắc lệnh tình trạng khẩn cấp để giảm tác động từ cuộc biểu tình (Ảnh: AP)

Ông Chalerm Yoobamrung, Bộ trưởng Lao động và Chủ tịch Trung tâm duy trì Hòa bình và Trật tự thông báo lệnh cấm tụ tập từ 5 người trở lên tại một số khu vực hạn chế, ngoại trừ các cuộc biểu tình hợp pháp và bầu cử. Bất cứ hành động nào xúi giục mất trật tự cũng bị cấm. Các hoạt động tuyên truyền, phân phát báo chí gây hoang mang dư luận hay làm xuyên tạc Luật tình trạng khẩn cấp đều bị cấm.

Việc sử dụng các tuyến đường giao thông, các phương tiện, các tòa nhà và việc đi vào những khu vực nhất định đều bị cấm theo yêu cầu của Chủ tịch Trung tâm duy trì Hòa bình và Trật tự. Mọi người phải sơ tán khỏi một số khu vực nhất định vì an toàn của chính họ.

Ông Chalerm Yoobamrung cho biết, một khung thời gian sẽ được thiết lập để thực thi những biện pháp này, nhằm giảm thiểu tác động từ cuộc biểu tình tới người dân./.

 

 

 

(Theo VOV)

Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm