DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Thái Bình: Tập huấn phòng chống nCoV cho cán bộ y tế của các doanh nghiệp trên địa bàn
Tin, ảnh: Hoàng Thía - 13:51 04/02/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sáng 4/2/2020, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình đã tổ chức lớp tập huấn phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) cho cán bộ y tế của các cơ quan, doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh.

Dự lớp tập huấn, TTND Phạm Văn Dịu – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế Thái Bình đã bày tỏ sự lo lắng với các doanh nghiệp. Theo thống kê, Thái  Bình hiện có trên 500 người Trung Quốc đang làm việc tại tỉnh, nguồn lây nhiễm dịch nCoV rất lớn và khó quản lý.

Giám đốc Sở Y tế Thái Bình đề nghị các doanh nghiệp phải kiểm soát chặt chẽ người lao động đến từ vùng dịch

Vì vậy, việc quản lý nguồn lây nhiễm là nhiệm vụ số 1 hiện nay của Thái Bình, đề nghị tất cả các doanh nghiệp cần thống kê số người đến từ Trung Quốc, lịch trình di chuyển, thời gian tiếp xúc với nguồn lây nhiễm (nếu có), tình trạng sức khỏe hiện tại của họ để có biện pháp tư vấn, cách ly, quản lý chặt chẽ, theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày.

Đồng thời, cung cấp các trang thiết bị y tế, thiết bị bảo hộ, khẩu trang, máy đo thân nhiệt, xà phòng rửa tay... để phòng tránh dịch bệnh cho công nhân. Sự tích cực, chủ động của các doanh nghiệp trong công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona sẽ góp phần ổn định sản xuất cho doanh nghiệp, đóng góp hiệu quả vào công tác phòng, chống dịch bệnh.

Tin, ảnh: Hoàng Thía

Tin liên quan
Thái Bình không tổ chức khai mạc Lễ hội đền Trần năm 2020
SKĐS - Tỉnh Thái Bình đã quyết định không tổ chức khai mạc Lễ hội đền Trần năm 2020.
Thái Bình: Chủ động phòng ngừa, phát hiện sớm vi rút nCoV
SKĐS - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình đã thường xuyên cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh; dự kiến kế hoạch và các giải pháp phòng, chống dịch phù hợp, hiệu quả cho các tình huống chống viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona
Phun thuốc khử trùng trên địa bàn Hà Tĩnh
SKĐS - Hàng trăm trường học, trạm y tế và các công sở nơi tập trung đông người trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh vừa được ngành y tế cùng các địa phương triển khai phun hóa chất diệt khuẩn cloramin B để phòng chống dịch nCov.
Chống “giặc” nCoV: Trách nhiệm lớn nhất là của cấp ủy và chính quyền địa phương
SKĐS - Để ngăn chặn hiệu quả dịch bệnh nCoV, về quy định chúng ta đã có đủ, ngành y tế cũng cam kết triển khai các biện pháp hỗ trợ cho các địa phương về kỹ thuật, thuốc men, trang thiết bị y tế phục vụ điều trị,… do đó vấn đề quan trọng nhất lúc này là tổ chức thực hiện. Trách nhiệm lớn nhất thuộc về cấp ủy, chính quyền địa phương.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm