DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Thái Bình: Khen thưởng đột xuất kíp mổ cấp cứu bệnh nhân tại nhà trong đêm
Hà Dung - 17:22 16/03/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chiều ngày 16/3, Sở Y tế tỉnh Thái Bình đã khen thưởng đột xuất cho 3 tập thể, 13 cá nhân có thành tích xuất sắc, cứu sống bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch tại nhà trong đêm.

Ba tập thể được khen thưởng gồm Trung tâm Cấp cứu 115; Bệnh viện Phụ sản Thái Bình, Khoa Huyết học Truyền máu Bệnh viện Đa khoa Thái Bình. 13 cá nhân gồm có 7 cán bộ, viên chức của Trung tâm Cấp cứu 115, 4 cán bộ, viên chức của Bệnh viện Phụ sản, 1 cán bộ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh, 1 cán bộ Trạm Y tế xã Quyết Tiến.

Lãnh đạo Sở Y tế trao giấy khen cho các cá nhân tham gia kíp mổ cứu sống bệnh nhân Lương Thị Vân.

Trước đó, 20 giờ ngày 13/3, Trung tâm Cấp cứu 115 nhận được cuộc điện thoại gọi cấp cứu từ Trạm Y tế xã Quyết Tiến, huyện Kiến Xương xin cấp cứu bệnh nhân Lương Thị Vân trong tình trạng tiêu chảy, chướng bụng, trụy mạch, mất nước. Kíp cấp cứu của Trung tâm Cấp cứu 115 đã khẩn trương lên đường, tiếp cận bệnh nhân và xác định bệnh nhân vỡ thai do chửa ngoài tử cung, mất máu nhiều do chảy máu trong, tình trạng nguy kịch không thể vận chuyển. Nhận được thông tin, Trung tâm Cấp cứu 115 đã khẩn trương thành lập kíp mổ và tổ chức phẫu thuật ngay tại nhà bệnh nhân. Sau 3 tiếng đồng hồ với 3 chuyến xe cấp cứu chi viện, bệnh nhân Lương Thị Vân đã được mổ cấp cứu thành công, qua khỏi cơn nguy kịch. Đến 24 giờ cùng ngày được vận chuyển về đến Bệnh viện Phụ sản Thái Bình điều trị sau mổ. Đến nay sức khỏe bệnh nhân Lương Thị Vân đã ổn định và phục hồi nhanh.

Thay mặt lãnh đạo Sở Y tế, Tiến sĩ Đỗ Thanh Giang, Phó Giám đốc Sở đã trao giấy khen, phần thưởng cho các tập thể, cá nhân, đồng thời cảm ơn, ghi nhận thành tích xuất sắc của các tập thể, cá nhân đã nỗ lực vượt khó, nêu cao tinh thần trách nhiệm, phối hợp nhịp nhàng, kịp thời, hiệu quả, cứu sống người bệnh, mang niềm vui, niềm tin cho gia đình và nhân dân.

Tại buổi trao thưởng, anh Nguyễn Công Quyền đại diện gia đình bệnh nhân xúc động phát biểu bày tỏ sự khâm phục và biết ơn sâu sắc tới các tập thể, cá nhân tham đã vượt khó, hết lòng cứu vợ anh là chị Nguyễn Thị Vân thoát khỏi lưỡi hái tử thần, xứng đáng là lương y như từ mẫu.

Hà Dung

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
 • vũ thê kỷ (vuky1980@gm)
  Tôi cũng có cháu đang theo học ngành tai thai bình tôi cảm kích vô cùng đây là những người thầy thật đáng kính
 • phạm thái học (thaihocpham1983@gmail.com)
  Chúc mừng các bác sĩ đã cống hiến hết sức mình đem hết đức tài của mình phục vụ cho nhân dân,làm việc vô cùng trách nhiệm , thật đángđáng khâm phục. Bộ y tế nên có hình thức khen thưởng kịp thời
 • Hoahongtv (Hoahongtv.h.t@gmail.com)
  Nếu như trên toàn bộ đất nước Việt Nam có nhiều bác si, y tá, kỹ thuật viên, Cấp cứu 115... Và có nhiều những kíp mổ như thế này sẽ cứu sống được rất nhiều người,... Trên cả tuyệt vời...Cảm ơn các bác sĩ, y tá và toàn bộ cán bộ trong kíp mổ!!!
 • Hoang thị Bích Liên (Htblien1178@gmail. Com)
  Tự hào lắm những người con của que hương TB, các y bác sỹ đã cống hiến hết mình cho sự nghiệp " Lương y như từ mẫu"
 • Nguyễn đình ngọc (Ndn_85@yahoo.com.vn)
  THẬT TUYỆT VỜI
 • Bùi Sỹ Nguyên (Buisynguyen.tb@gmail.com)
  Thật tuyệt vời. Mình cũng từng cùng các bác cấp cứu sản phụ băng huyết. Kham phục các bác và học được rất nhiều.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm