DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Thái Bình tìm người có tiếp xúc ca dương tính với COVID-19
H. T - 13:25 06/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thái Bình phát đi thông báo khẩn tìm người có tiếp xúc với ca dương tính tại xã Bình Minh, huyện Kiến Xương.

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, đến sáng ngày 6/5, Thái Bình đã ghi nhận có 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ở các huyện Vũ Thư, Thái Thụy, Kiến Xương. Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thái Bình đã phát đi thông báo khẩn tìm người có tiếp xúc với ca bệnh tại xã Bình Minh, huyện Kiến Xương.

 Thái Bình: học sinh tạm dừng đến trường 

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Thái Bình, sáng nay Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh cũng ra thông báo về việc trẻ em, học sinh các cơ sở giáo dục tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch đến khi có thông báo mới.

Trong thời gian tạm dừng đến trường, thủ trưởng các cơ sở giáo dục chủ động bố trí cán bộ, giáo viên trực tại trường; xây dựng và triển khai kế hoạch dạy học, ôn tập trực tuyến và các hình thức dạy học phù hợp khác nhằm thực hiện hiệu quả phương châm “Tạm dừng đến trường, không ngừng việc học”. Nghiêm cấm dạy thêm, học thêm trực tuyến, trực tiếp không đúng quy định.

Sở Giáo dục và Đào tạo cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thái Bình cũng khuyến cáo, dịch bệnh diễn biến phức tạp, trên địa bàn tỉnh đã xuất hiện có trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng, người dân cần thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, đó là thực hiện tốt khuyến cáo "5K" của Bộ Y tế, hạn chế ra ngoài khi không cần thiết.

H. T

Tin liên quan
Hải Dương: Áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong trạng thái bình thường mới
SKĐS - Mặc dù tỉnh Hải Dương đã trở về trạng thái bình thường mới, nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch, tuy nhiên không vì thế mà chủ quan lơ là. Các ngành, các cấp phải tiếp tục đề cao cảnh giác, không được coi thường dịch bệnh, xác định chống dịch là cuộc chiến lâu dài và cần áp dụng các biện pháp phòng chống dịch phù hợp trong trạng thái “bình thường mới”.
Ai đi lễ ở Đền Tiên La, Thái Bình khai báo khẩn cấp
SKĐS - Tất cả mọi công dân đã đến cụm đền Tiên La, xã Đoan Hùng, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình trong thời từ 7 giờ đến 10 giờ ngày 25/4/2021 cần liên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất.
Thái Bình: 240 trường hợp đến đền Tiên La đã âm tính lần 1
SKĐS - Trong số 3.200 trường hợp có nguy cơ nhiễm COVID-19 liên quan đến đền Tiên La (Hưng Hà, Thái Bình), 1.108 trường hợp đã được lấy mẫu xét nghiệm. Hiện 240/1108 trường hợp đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.
Thái Bình kích hoạt các tổ tự quản tại xã, phường, thị trấn chống dịch
SKĐS - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình đã chỉ đạo thực hiện giãn cách xã hội từ 12 giờ ngày 6/5 trên phạm vi toàn tỉnh. Yêu cầu, kích hoạt các tổ tự quản tại xã, phường, thị trấn tập trung chống dịch.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm