DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Thái Bình: Đón hơn 100 người dân từ vùng dịch về trong đêm
Tin, ảnh: Hoàng Thía - 16:58 02/03/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Đêm 1/3 và rạng sáng ngày 2/3/2020, 30 cán bộ y tế Thái Bình đã trực tại khu vực cách ly Trường Quân sự tỉnh để đón hơn 100 người dân từ vùng dịch trở về.

Được biết, 100 công dân người Việt Nam làm việc và học tập tại Hàn Quốc trở về được đón bằng 3 chuyến xe từ Sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) về Thái Bình trong đêm 1/3/2020, rạng sáng 2/3/2020 và được đưa ngay đến Trường Quân sự tỉnh Thái Bình bắt đầu đợt cách ly 14 ngày. Trong số đó có 4 trẻ em dưới 10 tuổi và một phụ nữ đang mang thai.

Các bác sĩ đã truyền thông và động viên người dân về từ vùng dịch ngay trong đêm

Tại khu vực cách ly ngành y tế Thái Bình đã huy động 30 cán bộ, y, bác sĩ trực suốt đêm, thực hiện nhiệm vụ được phân công theo quy trình. Vệ sinh môi trường, phun thuốc tiêu độc, khử trùng, chuẩn bị thuốc men, vật tư hóa chất, nước sát trùng, máy đo thân nhiệt được tiến hành rất trách nhiệm và khẩn trương.

Lãnh đạo Sở Y tế, lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thái Bình cũng đã có mặt trực tiếp đón, tư vấn giúp các công dân trở về nắm rõ tình hình dịch, sự cần thiết của việc cách ly đủ 14 ngày, các biện pháp phòng chống dịch bệnh hiệu quả,giúp công dânvui vẻ thực hiện việc cách ly, theo dõi y tế theo qui định.

Tại đây, các công dân đều được thực hiện khám, đo thân nhiệt, được cấp phát các vật dụng cần thiết khác như kem đánh răng, nước sát khuẩn, khẩu trang, thực phẩm ăn đêm sau đó phân loại bố trí phòng hợp lý để công dân được nghỉ ngơi sau chuyến hành trình dài đầy lo lắng.

Tin, ảnh: Hoàng Thía

Tin liên quan
COVID-19: Cập nhật mới nhất, liên tục
COVID-19, bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona được phát hiện lần đầu tiên tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào tháng 12/2019. Đến nay, 215 quốc gia/ vùng lãnh thổ (trong đó có 2 tàu du lịch) trên toàn cầu ghi nhận trường hợp mắc.
Thái Bình: Lập 59 đội cơ động phản ứng nhanh phòng, chống dịch COVID-19
SKĐS - Phản ứng nhanh, hỗ trợ chuyên môn cho cơ sở y tế trong việc thu dung, điều trị và kiểm soát lây nhiễm dịch COVID- 19 gây ra, khi có yêu cầu là nhiệm vụ của các đội cơ động của y tế Thái Bình.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm