DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Thái Bình: Cách ly 1 trường hợp từng lao động tại Vũ Hán, Trung Quốc
Hoàng Thía - 14:35 31/01/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn -Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình tiếp nhận 1 bệnh nhân đã từng lao động tại TP Vũ Hán, Trung Quốc đang về nghỉ Tết có biểu hiện chảy nước mũi, đau đầu.

Bệnh nhân đã có ý thức tìm đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình khám và đã được lấy mẫu xét nghiệm để gửi lên Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương. Hiện tại bệnh nhân được cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

Hệ thống phòng chống dịch các cấp của tỉnh Thái Bình đã được kích hoạt, thường xuyên cập nhật thông tin, báo cáo hàng ngày để kịp thời triển khai các hoạt động phòng, chống dịch. Trong chuyên môn, các đơn vị y tế từ tỉnh đến xã, phường, thị trấn đã và đang tiếp tục tăng cường công tác giám sát, phát hiện bệnh nhân có dấu hiệu nghi ngờ, quản lý, giám sát người về từ vùng dịch để chủ động các biện pháp ứng phó.

TTND Phạm Văn Dịu, Giám đốc Sở Y tế Thái Bình yêu cầu các bệnh viện cần chuẩn bị đội phản ứng nhanh

TTND. Phạm Văn Dịu, Giám đốc Sở Y tế Thái Bình cho biết, ngành Y tế Thái Bình đã chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành lập 3 đội phản ứng nhanh và 4 đội giám sát hỗ trợ các huyện, thành phố. Trung tâm Y tế huyện, thành phố đã thành lập 24 đội phản ứng nhanh với dịch bệnh và đội giám sát hỗ trợ tuyến xã.

Tất cả các bệnh viện, phòng khám đều bố trí sẵn sàng các đội phản ứng nhanh với dịch bệnh tại chỗ và sẵn sàng hỗ trợ tuyến trước khi có nhu cầu. Trung tâm Vận chuyển cấp cứu 115 bố trí xe chuyên dụng, nhân lực,… để sẵn sàng tham gia vận chuyển cấp cứu người bệnh.

Bên cạnh đó, ngành y tế cũng chú trọng công tác phối hợp tuyên truyền trên hệ thống thông tin ở cả 3 cấp, hàng ngày cập nhật thông tin tình hình dịch và phát sóng các thông điệp hướng dẫn nhân dân các biện pháp chủ động phòng, chống dịch cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Tại Thái Bình, số người đang lao động, học tập tại Trung Quốc tương đối nhiều. Đang trong kỳ nghỉ Tết, tại một số địa phương có người từ vùng dịch hoặc liên quan đến vùng dịch trở về quê hương ăn tết. Đây là tiềm ẩn nguy cơ nCoV xâm nhập vào địa bàn.

Ngành y tế đã phối hợp cùng các địa phương thực hiện theo dõi, quản lý, giám sát sức khỏe những trường hợp từ Trung Quốc trở về, những trường hợp nghi ngờ nhiễm nCoV để kịp thời xử trí, phun thuốc khử khuẩn, khoanh vùng, không để dịch bệnh lây lan.

Hoàng Thía

Tin liên quan
COVID-19: Cập nhật mới nhất, liên tục
COVID-19, bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona được phát hiện lần đầu tiên tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào tháng 12/2019. Đến nay, dịch bệnh lan rộng tại nhiều thành phố của Trung Quốc. 29 quốc gia/ vùng lãnh thổ trên toàn cầu ghi nhận trường hợp mắc.
Thái Bình: Chủ động phòng ngừa, phát hiện sớm vi rút nCoV
SKĐS - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình đã thường xuyên cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh; dự kiến kế hoạch và các giải pháp phòng, chống dịch phù hợp, hiệu quả cho các tình huống chống viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm