TH Truemilk lên tiếng vụ bảo vệ chết trong bồn nước

Công ty này khẳng định, bể nước có phát hiện thi thể ông Nguyễn Văn Hòa là nhân viên bảo vệ của công ty, đã không dùng từ lâu.

Công ty này khẳng định, bể nước có phát hiện thi thể ông Nguyễn Văn Hòa là nhân viên bảo vệ của công ty, đã không dùng từ lâu.

Téc nước không được sử dụng, để không từ lâu

Ngày 17/3, trong lúc đi kiểm tra xung quanh trại bò số 4, thuộc Công ty cổ phần sữa TH True Milk (đóng trên địa bàn xã Nghĩa Sơn, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An), một nhân viên bảo vệ hốt hoảng khi phát hiện một xác chết trong bể nước.

Danh tính nạn nhân nhanh chóng được xác định là ông Nguyễn Văn Hòa (SN 1963, quê huyện Đô Lương, Nghệ An) - nhân viên bảo vệ của công ty.

Tại hiện trường, xác ông Hòa phát hiện đã chết trong tư thế ngồi, thi thể đã bốc mùi, đang phân hủy trong một bể nước bỏ không cao khoảng 7-8 mét, đường kính 4 mét, mực nước trong bể khoảng 40cm. Quần áo đồng phục bảo vệ của nạn nhân được vắt ở cầu thang đi xuống bể.

Bể nước nơi phát hiện thi thể ông Nguyễn Văn Hòa
Bể nước nơi phát hiện thi thể ông Nguyễn Văn Hòa

Được biết, ông Hòa mất tích ngày 3/3. Theo công ty TH Truemilk thì tại ca trực đêm 5/3, anh Hòa đến uống nước nói chuyện với mọi người tại cổng chốt chính trang trại số 4. Và sau đó hết ca trực vào 6h sáng thì mọi người không thấy anh Hòa đâu.

Sau khi sự việc xảy ra, bảo vệ Công ty KTC Việt Nam đã thông báo đến gia đình anh Hòa, báo cáo với chính quyền địa phương, cơ quan công an huyện Nghĩa Đàn, xã Nghĩa Sơn phối hợp với Công ty cổ phần thực phẩm sữa TH, giám sát bảo vệ công ty dán cáo thị, bố trí lực lượng đi tìm.

Hơn 14 ngày, các đơn vị này đã rất trách nhiệm và nhiệt tình đi tìm anh Hòa song không tìm thấy. Cho đến khi, 1 nhân viên khác phát hiện thi thể anh Hòa trong téc nước trại số 4, cụm trang trại số 2.

Phía công ty này cho biết: "Téc nước này được làm bằng nhựa composit sử dụng trong quá trình xây dựng cụm trang trại số 2, hoàn toàn không sử dụng trong qui trình chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa.

Khi cụm trang trại số 2 xây dựng xong và đưa vào sử dụng hệ thống lọc nước hiện đại Amiad từ tháng 4/2013 thì Téc nước này đã không còn được sử dụng trong gần 1 năm nay và chuẩn bị được chuyển sang phục vụ cho công tác xây dựng ở cụm trang trại số 3".

Theo một nguồn tin khác, phía gia đình anh Hòa cũng như công ty KTC cho chúng biết, anh Hòa đã từng có bệnh lý về bệnh hoảng sợ, hoang tưởng, cách đây 4 năm gia đình đưa đi chữa trị bệnh đã khỏi.

Trong thời gian qua anh không có biểu hiện tái phát. Anh vừa vào làm bảo vệ được 5 ngày thì xảy ra sự việc đau lòng như trên.

Công ty này cho hay: "Nguyên nhân cái chết của anh Hòa được xác định là do bệnh lý tái phát dẫn đến rủi ro rất đáng tiếc, không có dấu hiệu liên quan đến tội phạm".

Được biết, Công ty cổ phần thực phẩm Sữa TH và bảo vệ KTC đã cùng với gia đình tổ chức khâm liệm anh Hòa theo phong tục của địa phương và yêu cầu đề nghị của gia đình.

Công ty đã hỗ trợ chia buồn với gia đình số tiền là 15 triệu đồng.

 

 

 

(Theo Đất Việt)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT