DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tết Trung thu lại về
18:47 07/09/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cha ông ta đã tạo dựng một cái Tết dành riêng cho trẻ con - Tết Trung thu qua những câu chuyện truyền miệng Chị Hằng, Chú Cuội, các trò chơi dân gian như: rước đèn ông sao, múa sư tử, bày cỗ trông trăng...

Ngày nay, Tết Trung thu đã phát triển mạnh mẽ với rất nhiều hình thức hiện đại. Ðến chợ đồ chơi trẻ em trong dịp này có thể thấy tràn ngập đồ chơi nhập khẩu. Hầu như thứ đồ nào cũng lắp pin để điều khiển chuyển động cùng ánh sáng, âm thanh lôi cuốn trẻ em. Tuy nhiên, vẫn còn khá đông các bậc phụ huynh, các bạn trẻ vẫn chọn cho mình những loại đồ chơi thủ công truyền thống như đèn ông sao, trống, đầu sư tử, mặt nạ dân gian...

Chọn mua đồ chơi không chỉ đáp ứng sở thích mà còn để trẻ con thêm hiểu biết về văn hóa, lịch sử của dân tộc.

Cô Hoàng Hải đang tìm chọn cho các con, cháu những chiếc đèn ông sao. Cô cho biết đồ chơi trẻ em bây giờ rất phong phú, hình thức bắt mắt, màu sắc đẹp nhưng một năm chỉ có một ngày Tết Trung thu nên muốn mua cho con, cháu những món đồ chơi đậm văn hóa Việt Nam. "Tôi mua những chiếc đèn ông sao này, đó cũng là biểu tượng và đêm trung thu bọn trẻ có màn rước đèn ông sao.

Rước đèn ông sao trong đêm rằm để các cháu hiểu được ý nghĩa của ngày rằm vì đây được ví như ngọn đèn soi sáng để các cháu tiếp bước tới tương lai.

Những đồ chơi dân gian cho trẻ em ngày một chiếm ưu thế trên thị trường Tết Trung thu. Điều đó càng cho thấy giá trị của văn hóa truyền thống là một nền tảng để người Việt xây dựng nền văn hóa của mình, góp phần khẳng định văn hóa dân gian là sức sống của dân tộc.

Với chiếc đèn ông sao cùng mâm cỗ đơn giản nhưng nhiều ý nghĩa với đủ loại hoa quả của mùa thu như: bưởi, hồng… và bánh thung thu thì Tết Trung thu sẽ đậm đà mầu sắc văn hóa dân tộc, mãi in sâu trong tâm hồn các em.

Tuấn Anh

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm