DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tết thiếu nhi sớm cho các bệnh nhi ung thư
08:06 24/05/2013 GMT+7
Chương trình Mang âm nhạc đến bệnh viện sẽ tiếp tục hành trình thiện nguyện số 42 tại Bệnh viện K - cơ sở 2 (Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội) vào ngày 24/5, cùng mang âm nhạc đổi lấy những nụ cười của các y bác sĩ, bệnh nhân - đặc biệt là các bệnh nhi đang điều trị tại đây.
Chương trình Mang âm nhạc đến bệnh viện sẽ tiếp tục hành trình thiện nguyện số 42 tại Bệnh viện K - cơ sở 2 (Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội) vào ngày 24/5, cùng mang âm nhạc đổi lấy những nụ cười của các y bác sĩ, bệnh nhân - đặc biệt là các bệnh nhi đang điều trị tại đây.

Được thành lập từ năm 2000 với vai trò là cơ sở 2 của bệnh viện K Trung ương, bệnh viện K Tam Hiệp sở hữu 100 giường bệnh đầy đủ tiện nghi, thiết bị chẩn đoán và điều trị, phần nào giảm bớt gánh nặng cho bệnh viện trung ương. Hàng ngày, bệnh viện K Tam Hiệp tiếp nhận người dân từ khắp mọi nơi tới khám, chữa bệnh về u bướu và ung thư. Nhiều trường hợp bệnh nhân mắc bệnh rất nặng, chi phí điều trị cao nhưng hoàn cảnh gia đình lại vô cùng khó khăn, trong số đó có rất nhiều bệnh nhân là các em nhỏ. 
Tết thiếu nhi sớm cho các bệnh nhi ung thư 1
Mang lời ca tiếng hát thắp sáng ước mơ cho nhiều bệnh nhi. Ảnh D.Hải.

Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 năm nay đang cận kề, chương trình Mang âm nhạc đến bệnh viện cùng các nghệ sĩ, tình nguyện viên rất mong muốn mang âm nhạc, mang lời ca tiếng hát tới xoa dịu nỗi đau, vực dậy tinh thần cho những hoàn cảnh khó khăn, những bệnh nhi đang ngày đêm chống chọi với căn bệnh ung thư quái ác tại đây. 

Trong số các bệnh nhân sẽ nhận được trợ giúp tại chương trình lần này, có 2 trường hợp bệnh nhân nhỏ tuổi có hoàn cảnh vô cùng đáng thương. Mới 15 tuổi, em Nguyễn Thu Hà (Ý Yên, Nam Định) đã mắc căn bệnh ung thư xương quái ác. Bố em là thợ xây, mẹ chỉ ở nhà làm ruộng, 1 anh trai và 1 chị gái đang học đại học tại Hà Nội, kinh tế cả gia đình đã khó khăn lại càng thêm suy kiệt sau những ngày dài bố mẹ phải đổ tiền chạy chữa cho em. 

Còn em Phạm Hồng Thái (Hưng Hà, Thái Bình), tuy mới 13 tuổi nhưng đã bị chẩn đoán là mắc bạch cầu cấp - một tình trạng cấp tính của bệnh lý ác tính tủy xương. Thời gian điều trị căn bệnh này đỏi hỏi trên dưới 3 năm, và chi phí chữa trị có thể lên tới cả tỉ đồng. Tuy nhiên, với hoàn cảnh gia đình khó khăn, bố mẹ làm ruộng, sinh được 8 người con nhưng đã mất tới 6, chỉ còn lại Thái và 1 chị gái đang học lớp 10, chi phí chạy chữa cho em dường như đã trở thành không tưởng trong giai đoạn này. 

Hi vọng sau chương trình, nhiều tấm lòng hảo tâm sẽ mở rộng vòng tay giúp đỡ, để những em nhỏ khó khăn này có cơ hội chữa bệnh, bước tiếp tới tương lai. Chương trình Mang âm nhạc đến bệnh viện được phối hợp tổ chức bởi Đoàn Thanh niên Bộ Y tế, Kênh truyền hình O2TV, công ty NSN Media, công ty Vạn Đắc Phúc, ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam BIDV, nhãn hàng Lefami – công ty Lê Bảo Minh.

Dương Hải
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm