Tết nguyên đán Giáp Ngọ, 3 miền đón thời tiết đẹp

Từ 28 tháng Chạp đến hết mùng 3 Tết Nguyên đán Giáp Ngọ, ở Bắc Bộ trời rét nhẹ vào đêm và sáng, ngày có nắng nhẹ, trời ấm áp.

Từ 28 tháng Chạp đến hết mùng 3 Tết Nguyên đán Giáp Ngọ, ở Bắc Bộ trời rét nhẹ vào đêm và sáng, ngày có nắng nhẹ, trời ấm áp.

Đây là nhận định của ông Nguyễn Đức Hòa, Phó Trưởng phòng Dự báo Khí tượng hạn vừa và hạn dài, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, tại Hội thảo “Thông tin khí tượng thủy văn phục vụ phòng, tránh và giảm nhẹ thiên tai” diễn ra hôm nay (16/1), tại Hà Nội.

Tết Nguyên đán Giáp Ngọ cả 3 miền Bắc-Trung-Nam đều hưởng thời tiết đẹp (Ảnh minh họa)

Trong các ngày từ 28 tháng Chạp đến hết mùng 3 Tết Nguyên đán, ở Bắc Bộ thời tiết biến động không nhiều, trời rét nhẹ vào đêm và sáng, ngày có nắng nhẹ, trời ấm áp. Các tỉnh Trung Bộ thời tiết cũng không biến đổi lớn, riêng khu vực Trung Trung Bộ có thể có mưa nhỏ trong những ngày trước Tết. Những ngày trong Tết giảm mưa, thời tiết tốt. Các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ thời tiết ổn định, phổ biến ít mưa, ngày có nắng rất thuận lợi cho hoạt động du xuân của nhân dân.

Tuy nhiên, khoảng ngày 27-28/1/2014 (tức 27, 28 Tết), các tỉnh miền Bắc có khả năng chịu ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu, nền nhiệt độ không giảm nhiều, sau đó không khí lạnh suy yếu nhanh và nền nhiệt cũng tăng dần.

Đến khoảng ngày 4-5/2/2014 (tức ngày 5-6 Tết) các tỉnh miền Bắc có khả năng chịu ảnh hưởng của 1 đợt không khí lạnh mới, Bắc Bộ trời chuyển rét.

Ông Nguyễn Đức Hòa, Phó phòng Dự báo Khí tượng hạn vừa và hạn dài, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết: “Trên phạm vi cả nước, từ nay đến 28 Tết rét đậm rét hại còn xảy ra đến ngày Tết ông Công ông Táo. Các ngày trước Tết có khả năng ấm lên, các ngày trong Tết thời tiết khá tốt. Các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ thời tiết ổn định hơn, phổ biến ít mưa ngày có nắng. Riêng Tây Nguyên, sáng sớm nhiệt độ xuống còn 13-16 độ C, thậm chí Đà Lạt xuống còn 10 độ C”./.

 

(Theo VOV)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT