DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tết Canh Tý: Ngành Y tế Nghệ An ủng hộ người nghèo hơn 1 tỷ đồng
Từ Thành - 10:23 06/01/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tối 4/1/2020, tại thành phố Vinh, Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An tổ chức Chương trình “Tết vì người nghèo – Canh Tý 2020”. Ban tổ chức đã nhận được gần 75 tỷ đồng từ 325 đơn vị, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và nhà hảo tâm.

Với truyền thống đạo lý tốt đẹp “Thương người như thể thương thân” của dân tộc và trọng nghĩa tình của người dân xứ Nghệ, trong những năm qua, thông qua chương trình “Tết vì người nghèo”, tỉnh Nghệ An đã kêu gọi được hơn 287 tỷ đồng để chăm lo Tết cho hàng trăm nghìn lượt người nghèo trong tỉnh.

Phát động hưởng ứng ủng hộ “Tết vì người nghèo - Canh Tý năm 2020”, đồng chí  Thái Thanh Quý, Ủy viên dự khuyết TW Đảng, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An nêu rõ: “Tại chương trình Tết vì người nghèo đầy ý nghĩa này, thay mặt lãnh đạo tỉnh, tôi kêu gọi các cấp, các ngành, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh… tiếp tục ủng hộ, giúp đỡ người nghèo với tinh thần cao nhất.

PGS - TS Dương Đình Chỉnh, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An trao biển tượng trưng số tiền ủng hộ

Cùng Đảng bộ, chính quyền tỉnh “chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, nhất là dịp Tết đến Xuân về; tiếp tục có hành động thiết thực, đóng góp tích cực hơn nữa cho công tác giảm nghèo bền vững của tỉnh.

Bằng giá trị nhân văn của cuộc sống “trao yêu thương sẽ nhận được yêu thương”, mỗi tấm lòng cùng những món quà dù ít sẽ góp phần giúp cho người nghèo vơi bớt gánh nặng lo toan, vượt qua được khó khăn vươn lên trong cuộc sống, để mỗi người, mỗi nhà đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 vui hơn, đầm ấm hơn. Hy vọng Chương trình "Tết vì người nghèo - Canh Tý 2020" tiếp tục lan tỏa, đón nhận nhiều tấm lòng thơm thảo và sẻ chia của cộng đồng xã hội”.

Dịp này, thay mặt ngành y tế Nghệ An, PGS.TS Dương Đình Chỉnh – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế đã trao số tiền 1 tỷ 225 triệu đồng, cho ban tổ chức chương trình "Tết vì người nghèo - Canh Tý 2020". Toàn bộ số tiền trên do cán bộ, công nhân viên chức trong ngành ủng hộ bằng 1 ngày lương.

Theo kế hoạch, các phần quà ủng hộ Tết vì người nghèo Canh Tý đã, đang và sẽ được các doanh nghiệp, tập thể, cá nhân trao trực tiếp hoặc thông qua Mặt trận Tổ quốc các cấp đến với các hộ nghèo.

Được biết, Tết Kỷ Hợi năm 2019, tỉnh Nghệ An đã vận động ủng hộ Tết vì người nghèo được 73,7 tỷ đồng, tặng quà cho 101.796 hộ, trong đó có 51.949 hộ nghèo và 49.847 hộ cận nghèo, gia đình chính sách, các đối tượng bảo trợ xã hội; bình quân mỗi suất quà 500 nghìn đồng.

Từ Thành

Tin liên quan
Sơ kết phối hợp công an và y tế ở Nghệ An
SKĐS - Sở Y tế Nghệ An phối hợp với Công an tỉnh Nghệ An vừa tổ chức Hội nghị Sơ kết 5 năm thực hiện Quy chế phối hợp giữa Công an tỉnh và Sở Y tế Nghệ An về công tác đảm bảo an ninh trật tự trong lĩnh vực y tế.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm