DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tết Bính Thân, bệnh nhân yên tâm ở lại viện điều trị
Hoàng Song Hào - 15:25 10/02/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Những ngày Tết Bính Thân, BVĐK tỉnh Hà Tĩnh có 254 bệnh nhân không thể về gia đình sum họp, lãnh đạo bệnh viện đã chia nhau đến từng gường bệnh tặng quà, thăm hỏi, động viên bệnh nhân và người nhà yên tâm ở lại điều trị

Lãnh đạo Bệnh viện đã cùng lãnh đạo các khoa, phòng đến chúc tết, thăm hỏi, động viên, tặng quà cho tất cả bệnh nhân điều trị nội trú. Bệnh viện coi đây là nhiệm vụ quan trọng, góp phần giúp bệnh nhân vượt qua nỗi đau khi không được sum họp cùng gia đình. Mỗi suất quà tặng cho bệnh nhân trị giá 100.000 đồng như vậy với 254 bệnh nhân đang điều trị nội trú, bệnh viện đã gửi tặng tổng cộng hơn 25 triệu đồng.

Ngoài ra trong dịp tết quỹ "Bữa ăn cho bệnh nhân nghèo" vẫn tiếp tục cung cấp các suất cơm miễn phí cho các đối tượng bệnh nhân nghèo, khó khăn... nhằm tạo điều kiện tốt nhất để mọi người yên tâm điều trị sớm trở về cùng gia đình.

Được biết,  trong những ngày nghỉ nhiệm vụ trọng tâm của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnhtiếp tục được xác định: “Lấy người bệnh làm trung tâm trong mọi hoạt động; y đức là cốt tử, chuyên môn là quan trọng; xây dựng người thầy thuốc vừa hồng vừa chuyên; nguồn nhân lực cán bộ, viên chức Bệnh viện là tài sản vô giá; thực hiện tốt đến niềm nở, ở tận tình, ra về dặn dò chu đáo, gắn với 3 xây, 3 biết, 3 chống, 4 xin"; cấp cứu, khám bệnh và chữa bệnh là một trong bảy chức năng, nhiệm vụ chính trị then chốt mà mỗi cán bộ, viên chức cần phải thấm nhuần và phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Vì vậy, trong công tác thường niên hay dịp lễ, tết, Đảng uỷ, Ban Giám đốc Bệnh viện thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ, hiệu quả nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mục tiêu đưa Bệnh viện Đa khoa tỉnh xứng tầm là Bệnh viện hạng I, Trung tâm y tế đầu ngành của tỉnh Hà Tĩnh.

TTƯT Nguyễn Viết Đồng Phó giám đốc Sở Y tế kiêm Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cho biết, để chuẩn bị cho công tác cấp cứu, khám bệnh và chữa bệnh tốt hơn, ngay từ đầu tháng 12 âm lịch, bệnh viện đã chỉ đạo các khoa, phòng, ban rà soát tất cả các hạng mục, như: nhân lực, thuốc, máu, dịch truyền, trang thiết bị, phương tiện... nhằm cung cấp đầy đủ cho các khoa trong dịp Tết để xử lý kịp thời các trường hợp ốm đau, cấp cứu tai nạn giao thông, sinh đẻ… Đồng thời, để đảm bảo công tác khám và điều trị cho người bệnh trong những ngày tết, các khoa vẫn tổ chức khám, cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân như những ngày thường.

Bệnh viện đã lên kế hoạch chi tiết và phân công lịch trực đều ở 4 cấp, thường trực 24/24 giờ đảm bảo công tác chuyên môn, an ninh, hậu cần. Lịch trực tết đã được thông báo đến cán bộ, viên chức bệnh viện trước 15 ngày để cán bộ viên chức ở các khoa, phòng chủ động sắp xếp thời gian thực hiện đầy đủ và nghiêm túc. Lãnh đạo Bệnh viện cũng quán triệt tới cán bộ, nhân viên thực hiện nghiêm túc y đức, nâng cao tinh thần thái độ phục vụ và chất lượng chăm sóc người bệnh, đặc biệt chú ý đến kỹ năng giao tiếp, ứng xử giữa cán bộ y tế với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân, thực hiện đúng các quy định về chuyên môn kỹ thuật.

 

Ngoài gần 100 cán bộ viên chức tham gia thường trực mỗi ngày, các khoa, phòng còn bố trí lực lượng trực thường trú chịu trách nhiệm phẫu thuật và đảm bảo ứng cứu kịp thời khi có yêu cầu. Các cá nhân được phân công trực ngoại viện và trực thường trú không được đi chơi xa, không uống rượu bia, không tắt điện thoại vào những ngày trực. Khi có lệnh điều động phải có mặt tại địa điểm tập kết trong vòng 15 phút kể từ khi nhận được lệnh. Tại các khoa, phòng có lượng bệnh nhân điều trị đông sẽ được tăng cường các suất trực đảm bảo điều trị, chăm sóc bệnh nhân một các tốt nhất. Riêng Khoa Cấp cứu - Chống độc, chịu trách nhiệm chính đón tiếp bệnh nhân trong dịp Tết Nguyên đán nên sẽ được tăng cường nhân lực, trong trường hợp cần thiết, số lượng bệnh nhân lớn sẽ điều động cán bộ để phục vụ người bệnh kịp thời. Cùng với đó, Bệnh viện thành lập 2 tổ cấp cứu lưu động; 2 đội phòng, chống dịch bệnh, mỗi tổ có 5 người, sẵn sàng ứng phó các tình huống cũng như hỗ trợ các bệnh viện tuyến dưới khi có yêu cầu.

Nhằm đáp ứng nhu cầu khám bệnh, điều trị bệnh trong dịp Tết, tạo thuận lợi cho người bệnh yên tâm đón Tết, bệnh viện còn bố trí Khoa Khám bệnh theo yêu cầu làm việc trong tất cả các ngày nghỉ, Khoa Khám bệnh và bộ phận viện phí chỉ nghỉ làm trong ngày mồng 1 Tết, các ngày còn lại sẽ bố trí khám bệnh, điều trị bệnh và trực đăng ký bảo hiểm vào viện, thanh toán viện phí ra viện cho bệnh nhân như ngày thường. Để đảm bảo công tác điều trị và chủ động đối phó với dịch bệnh có thể xảy ra, bệnh viện đã có phương án thường trực, dự trữ cơ số thuốc, dịch truyền, vật tư, hoá chất, bố trí cơ số giường bệnh và các phương tiện cấp cứu hiện có để sẵn sàng đáp ứng khi dịch xảy ra và phải đảm bảo tốt công tác thu dung, điều trị và cách ly người bệnh theo đúng các hướng dẫn về phòng chống dịch.

Hình ảnh các y, bác sỹ vẫn đang cần mẫn, tận tâm, tận tụy chăm sóc người bệnh không chỉ vào ngày thường, mà đặc biệt là vào ngày Tết đã để lại một ấn tượng sâu sắc trong lòng mọi người. Sự hy sinh thầm lặng ấy của các anh, các chị để xứng đáng với danh hiệu “Thầy thuốc như mẹ hiền” trong mọi hoàn cảnh là cả một sự nỗ lực lớn lao. Vì sức khỏe của nhân dân, chúng tôi đã, đang và sẽ tiếp tục cống hiến, mong đem lại mùa xuân và sức sống mới đến mọi nhà, mọi người với đầy đủ ý nghĩa cao đẹp của nó.

Hoàng Song Hào

Tin liên quan
Đưa vào sử dụng máy CT 128 lát hiện đại ở Hà Tĩnh
SKĐS - Tỉnh Hà Tĩnh lần đầu tiên đưa vào sử dụng máy CT Scanner 64 dãy - 128 lát hiện đại vào khám chữa bệnh cho nhân dân, giảm quá tải cho tuyến trên.
Kinh nghiệm của Hà Tĩnh
SKĐS - Chiến dịch “Tăng cường tuyên truyền, vận động hỗ trợ nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ chăm sóc SKSS/KHHGĐ tại các vùng khó khăn
BVĐK Hà Tĩnh: Ðiều trị trật khớp háng hoàn toàn cho bệnh nhân nước ngoài
SKĐS - BS. Nguyễn Viết Đồng, Phó Giám đốc Sở Y tế, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cho biết, ngày 31/7/2015, bệnh viện tiếp nhận một bệnh nhân nam, quốc tịch Anh,
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm