DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tên lửa SM-2 phát nổ trên tàu khu trục The Sullivans Mỹ
18:40 23/07/2015 GMT+7
Một tên lửa SM-2 đã phát nổ khi vừa được khai hoả từ tàu khu trục hạm The Sullivans của Mỹ trong một bài tập trận vào hôm 18-7, khiến thân tàu bị hư hỏng, tuy nhiên, không có thuỷ thủ nào bị thương, theo Bộ Chỉ huy các hệ thống hải quân Mỹ (NAVSEA).

Tên lửa Standard Missile-2, được bắn từ dàn pháo phía đuôi tàu, đã bỗng dưng phát nổ khi vừa rời bệ phóng và làm hư hỏng một phần của tàu. Đầu đạn gắn trên tên lửa này đã không được kích hoạt đúng lúc.

 

Tên lửa đã phát nổ ngay khi vừa rời bệ phóng

“Vào ngày 18-7, khoảng 9 giờ sáng, một tên lửa Standard Missile-2 đã phát nổ sau khi có sự trục trặc xảy ra vào thời điểm phóng từ tàu khu trục USS The Sullivans trong lúc đang tập trận ở ngoài khơi Virginia. Không có ai bị thương và chỉ có hư hại nhẹ ở thân tàu do các mảnh vụn của tên lửa”, NAVSEA đưa ra thông cáo.

Tàu khu trục này sau đó phải quay về căn cứ Norfolk, bang Virginia.

NAVSEA, đơn vị chịu trách nhiệm cho việc đóng mới và bảo dưỡng các hệ thống cũng như tàu chiến cho hải quân, đã tiến hành một cuộc điều tra về vụ việc này. Thông tin về sự việc đầu tiên được ghi nhận bởi USNI News và trang tin này còn chụp được một vài bức ảnh của vụ nổ.

Người phát ngôn của NAVSEA, Chris Johnson cho biết, các thuỷ thủ của tàu USS The Sullivans đã nhanh chóng phản ứng và dập tắt lửa cháy trên tàu, tuy nhiên, vẫn chưa thể đánh giá được thời gian sửa chữa và không thể biết sự việc này có thể ảnh hưởng thế nào tới thời gian hoạt động của chiếc tàu.

 

(ANTĐ)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm