DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tê tay khi mang thai, điều trị thế nào?
BS. Kim Oanh - 08:27 03/11/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Em có thai 7 tháng, gần đây em luôn bị tê các ngón tay. Xin hỏi bác sĩ các vitamin nhóm B có được sử dụng trong lúc mang thai để giảm tê các ngón tay không?

Quách Thị Ánh Nguyệt (anhnguyetbt667@yaho.com)

Tê tay chân là hiện tượng thường gặp ở phụ nữ mang thai, nhất là từ tháng thứ 5-6 cho đến hết thai kỳ. Khi thai lớn, thai phụ cũng tăng cân, đồng thời thai to chèn ép các mạch máu. Việc tuần hoàn máu khó khăn khiến chân tay dễ bị tê mỏi. Một số thai phụ có dấu hiệu bị phù, gây ra hiện tượng ống cổ tay bị sưng nề gây co kéo các dây thần kinh, làm đầu ngón tay bị tê.

Trong vấn đề dinh dưỡng, sự thiếu hay thừa vitamin đều có thể ảnh hưởng đến thai phụ và thai nhi. Tuy nhiên phần lớn các vitamin này được cơ thể hấp thu qua ăn uống và sẽ không thiếu nếu chế độ ăn giàu các vitamin và khoáng chất. Ở một số bà mẹ do chế độ ăn thiếu dinh dưỡng hoặc do nghén nôn nhiều, mắc bệnh đường ruột nên không hấp thu được vitamin và khoáng chất trong thực phẩm dẫn tới bị thiếu hụt thì có thể cần bổ sung ở dạng dược phẩm. Tuy nhiên cần có sự thăm khám và chỉ định của bác sĩ sản phụ khoa bạn ạ. Hơn nữa những tháng cuối thai kỳ do nhu cầu canxi tăng để nuôi thai bà mẹ có thể thiếu canxi nên hay bị chuột rút và tê tay. Nói như thế để bạn hiểu không phải cứ tê tay là uống vitamin nhóm B. Trường hợp của bạn nên đi khám thai định kỳ để được tư vấn về dinh dưỡng cũng như bổ sung vitamin nếu cần theo chỉ định của bác sĩ. Chúc bạn mang thai khỏe mạnh.

BS. Kim Oanh

Tin liên quan
Tê tay chân do dùng thuốc và hướng điều trị
SKĐS- Tê tay chân là một triệu chứng có thể có của nhiều bệnh khác nhau. Triệu chứng này tuy không cấp tính nhưng khiến cho người bị mắc rất lo lắng vì ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt cũng như tâm lý.
Tê tay khi mang thai, điều trị thế nào?
SKĐS - Em có thai 7 tháng, gần đây em luôn bị tê các ngón tay. Xin hỏi bác sĩ các vitamin nhóm B có được sử dụng trong lúc mang thai để giảm tê các ngón tay không?
Tê tay, dấu hiệu của nhiều bệnh
SKĐS - Thời gian gần đây tôi rất hay bị tê bàn tay, nhất là khi sáng sớm khi mới ngủ dậy, cầm nắm gì cũng khó khăn. Xin qúy báo cho biết tôi mắc bệnh gì, có nguy hiểm không?
Tê tay - dấu hiệu của nhiều bệnh
Tôi năm nay 35 tuổi, thời gian gần đây tôi hay bị tê bàn tay. Tôi rất lo lắng. Xin quý báo tư vấn giúp, tôi bị bệnh gì và có nguy hiểm không?
Tê tay có thể là dấu hiệu bệnh
Chứng tê bàn tay còn có thể do nguyên nhân cơ học và nguyên nhân khác thường gặp mà ít ai ngờ, chẳng hạn như bệnh lý đái tháo đường dẫn đến tổn thương ở những mạch máu nhỏ khiến tê ở tay hay những vị trí khác.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm