DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tế bào mầm tóc: Bước tiến đột phá trong điều trị rụng tóc, hói đầu
11:00 17/10/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các nhà khoa học Mỹ vừa công bố một phát hiện mới về "tế bào mầm tóc". Đây được xem là bước tiến đột phá trong phác đồ điều trị rụng tóc, hói đầu từ gốc bằng những nghiên cứu ở cấp độ sinh học phân tử.

Tế bào mầm tóc là “mầm sống” của sợi tóc

Theo Science Daily, các nghiên cứu mới nhất ở cấp độ sinh học phân tử đã khẳng định, tế bào mầm tóc nằm sâu bên trong da đầu chính là nhân tố quyết định vòng đời của sợi tóc.

Các tế bào mầm tóc di chuyển từ phình tóc xuống nhú bì để bắt đầu chu kỳ mọc tóc mới

Khi bắt đầu chu kỳ mọc tóc mới, thần kinh nội tiết của cơ thể sẽ “chỉ huy” một lượng tế bào mầm tóc cần thiết di chuyển xuống nhú bì, hấp thụ các chất dinh dưỡng phù hợp để biệt hóa thành các bộ phận khác nhau của sợi tóc (như tủy, bao trong, bao ngoài...). Càng nhiều tế bào mầm tóc khỏe mạnh tham gia vào quá trình này thì sợi tóc mọc lên càng chắc khỏe, dày mượt, khó rụng.

Tuy nhiên, không phải lúc nào các tế bào mầm tóc cũng luôn trong trạng thái khỏe mạnh. Sau độ tuổi 30, dưới vô vàn tác động tiêu cực từ bên ngoài và chính bên trong cơ thể, tế bào mầm tóc sẽ dần trở nên suy yếu.

Yếu tố gây suy yếu tế bào mầm tóc khác nhau ở nam & nữ

Theo Tiến sĩ, Bác sĩ Lê Thúy Tươi, các tế bào mầm tóc vốn được điều khiển bởi thần kinh nội tiết của cơ thể nên quá trình mọc tóc, rụng tóc luôn có sự khác biệt giữa nam và nữ. Khi thần kinh nội tiết bị rối loạn (tăng hậu nội tiết tố ở nam và mất cân bằng nội tiết ở nữ), tế bào mầm tóc sẽ hoạt động không đúng và đủ chu trình. Từ đó, tóc khó mọc hoặc không mọc được, sợi tóc yếu, xấu và rụng sớm, khiến tóc trên đầu thưa dần gây hói đầu.

Bên cạnh đó, các yếu tố khác khiến tế bào mầm tóc suy yếu giữa nam và nữ cũng không giống nhau. Cụ thể, nam giới dễ bị rụng tóc, hói đầu do di truyền, stress, dùng thuốc điều trị hoặc ảnh hưởng từ các thói quen hút thuốc lá, lạm dụng rượu bia… Trong khi đó, rụng tóc ở nữ giới có thể bắt nguồn từ việc thiếu hụt chất dinh dưỡng (như thiếu chất sắt trong chu kỳ kinh nguyệt, do ăn kiêng, giảm cân...); tâm lý lo âu, trầm cảm; lạm dụng các hóa chất làm đẹp tóc; ảnh hưởng từ các bệnh lý như bệnh tuyến giáp, buồng trứng đa nang…

Xem thêm video về tế bào mầm tóc: Đột phá mới cho mái tóc khỏe đẹp

Thúc đẩy tế bào mầm tóc - Bước tiến mới trong điều trị rụng tóc, hói đầu

Phát hiện nguyên nhân cốt lõi của tình trạng rụng tóc là do tế bào mầm tóc suy yếu, các nhà nghiên cứu thuộc Đại học California (Mỹ) đã kết luận: thúc đẩy tế bào mầm tóc phát triển là bước tiến mới trong điều trị rụng tóc, hói đầu hiện nay. Đặc biệt, để đạt hiệu quả giảm rụng tóc, tăng mọc tóc tối ưu, cần có giải pháp chuyên biệt riêng cho nam và cho nữ.

Hai công thức độc quyền CLI-α (trong Qik Hair cho Nam) và CLI-β (trong Qik Hair cho Nữ) giúp thúc đẩy tế bào mầm tóc phát triển khỏe mạnh, từ đó giảm rụng, nhanh mọc tóc mới, chắc khỏe dài lâu.

Trên cơ sở đó, giới chuyên gia đã tạo ra sản phẩm chứa hai công thức chuyên biệt riêng cho nam và cho nữ. Đó là sự kết hợp hoạt chất Cynatine® độc quyền, được tinh chiết cao cấp, phối hợp cùng các tinh chất đặc hiệu trong Qik Hair cho Nam (Saw Palmetto, Eurycoma Longifolia, American Ginseng…) và Qik Hair cho Nữ (Pumpkin Seed, Black cohosh, Horsetail…) có tác dụng  cân bằng thần kinh nội tiết, từ đó thúc đẩy tế bào mầm tóc phát triển đúng và đủ chu trình, giúp tóc giảm rụng, tóc mới nhanh mọc trở lại, chắc khỏe, dày mượt từ gốc.

Huỳnh Hoa

Xem thêm tại đây.

Tin liên quan
“Tế bào mầm tóc” mang hy vọng mới cho người thưa tóc, hói đầu
SKĐS - Nếu như trước đây, những người rụng tóc, thưa tóc, hói đầu phải chịu cảnh “sống chung với lũ” vì đã thử nhiều cách nhưng không cải thiện thì nay, với sự tiến bộ của y học, đặc biệt là phát hiện mới về tế bào mầm tóc đã mở ra hy vọng cho hàng triệu người. Cuộc trò chuyện của chúng tôi với TS.BS. Lê Thúy Tươi sẽ giúp chúng ta hiểu hơn về bệnh lý rụng tóc cũng như hướng đi mới trong điều trị rụng tóc, hói đầu từ gốc.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm