DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tẩy trắng có làm hại răng không?
07:35 22/06/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hiện tại chưa có một nghiên cứu nào chứng tỏ rằng chất hydrogen hay carbomide peroxide trong thuốc tẩy trắng có thể gây ra những hư hại lâu dài.

Hiện tại chưa có một nghiên cứu nào chứng tỏ rằng chất hydrogen hay carbomide peroxide trong thuốc tẩy trắng có thể gây ra những hư hại lâu dài. Bản chất của quá trình làm trắng răng chính là làm thay đổi tính chất hoá học của những chất quy định màu sắc của ngà răng, cụ thể là tại vùng gian ống ngà, (nhờ tác động của hoá chất áp đặt vào men răng), làm cho ngà răng trở nên sáng hơn. Quá trình làm trắng răng hoàn toàn không “tẩy”, hiểu theo nghĩa “lấy đi” hay “bỏ bớt”, bất cứ phần nào của ngà răng. Quá trình làm trắng răng cũng không làm “yếu đi” cấu trúc của răng. Các thuốc tẩy trắng răng thâm nhập qua lớp men răng tác động vào lớp ngà răng (nơi những vùng khoáng hoá) tạo nên những thay đổi hoá học của những chất quy định màu nơi ngà răng. Sự thay đổi tính chất hoá học của những chất này làm ngà răng trở nên sáng hơn. Nhưng sau khi tẩy, răng sẽ trở nên nhạy cảm hơn. Bạn có thể cảm thấy hơi buốt hay đau, nhất là khi ăn hay uống đồ nóng hay lạnh. Điều này hoàn toàn bình thường và sẽ giảm bớt sau 24-48 tiếng sau khi tẩy trắng. Nếu tình trạng này kéo dài lâu hơn, bạn nên hỏi ý kiến nha sĩ.

Một điều cần hết sức lưu ý là chỉ những răng nguyên bản mới có thể làm trắng được nhờ chất tẩy trắng. Bởi lẽ, những vỏ bọc răng và lớp men tráng tráng thêm bên ngoài là nhân tạo nên peroxide không thể làm thay đổi màu sắc của chúng được. Vì vậy, các nha sĩ sẽ cho bạn những lời khuyên tốt nhất.

Việt Hà

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm