DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tay tê mỏi, bệnh gì?
07:16 11/03/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thời gian gần đây tay phải của cháu có hiện tượng tê bại, ấn vào vùng khuỷu tay thấy nhói đau, nhưng lại dễ chịu. Nhưng chỉ cần làm việc một lúc là tay lại mỏi cứng. Cháu mắc bệnh gì vậy?

Thời gian gần đây tay phải của cháu có hiện tượng tê bại, ấn vào vùng khuỷu tay thấy nhói đau, nhưng lại dễ chịu. Nhưng chỉ cần làm việc một lúc là tay lại mỏi cứng. Cháu mắc bệnh gì vậy?

Dương Thu Hà (Nghệ An)

Có rất nhiều nguyên nhân làm tay bị tê như: rối loạn canxi máu, co thắt mạch máu ngoại vi nhưng hay gặp nhất là hội chứng ống cổ tay. Ngoài nguyên nhân do sử dụng cổ tay nhiều, hội chứng ống cổ tay còn có thể là biểu hiện của một trong những bệnh như viêm đa dây thần kinh, viêm đa khớp dạng thấp, thoái hóa cột sống cổ. Những người bị hội chứng ống cổ tay ở giai đoạn đầu thường thấy tê ở gan bàn tay, cùng với ngón trỏ và ngón giữa. Khi tay bị tê, công việc phải dừng lại và vẩy một lúc thì mới làm việc tiếp được. Sau một thời gian không được chữa trị, người bệnh có rối loạn vận động, biểu hiện bằng yếu và teo khối cơ ở mô cái, là khối cơ vốn phồng lên ở gan bàn tay, chỗ dưới của ngón tay cái. Khi quá gấp hoặc quá ưỡn cổ tay thì các triệu chứng tê tay có thể tăng lên. Nguyên nhân dẫn đến tê tay trong hội chứng này là do dây thần kinh giữa bị chèn ép ở cổ tay. Đó là lý do vì sao khi ấn vào vùng khuỷu tay bạn thấy đau, nhưng đồng thời cũng thấy dễ chịu. Bạn nên đi khám chuyên khoa thần kinh để tìm nguyên nhân gây bệnh tê tay. Nếu bạn bị tê tay do hội chứng ống cổ tay thì có 2 cách điều trị, đó là bằng nội khoa và phẫu thuật.

ThS. Hà Hùng Thủy

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm