DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tây Giang: Thầy thuốc xây dựng tủ quần áo miễn phí cho bệnh nhân nghèo
Suckhoedoisong.vn - Tại mỗi khoa điều trị của Trung tâm y tế huyện Tây Giang (Quảng Nam), có một tủ áo quần miễn phí cho bệnh nhân. Nơi đó lúc nào cũng nhộn nhịp, đông vui và ấm áp sự sẻ chia. Nơi đó, cần lắm những tấm lòng!

Nhằm chia sẻ những khó khăn của các bệnh nhân và người nhà bệnh nhân nghèo, mô hình tủ áo quần miễn phí được đặt tại các khoa điều trị của Trung tâm y tế huyện Tây Giang với phương châm “Ai thừa đến ủng hộ, ai thiếu đến lấy”. Hiện trung tâm có 4 tủ quần áo miễn phí, góp phần giúp đỡ và động viên những bệnh nhân nghèo đang gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn. Ngày đầu triển khai đã có rất đông bệnh nhân và người nhà đến nhận quần áo, những bộ quần áo sẽ làm ấm lòng thêm biết bao người bệnh nghèo và người nhà có hoàn cảnh khó khăn, quần áo không đủ mặc, nhất là vào những ngày mưa lạnh giá.

Bệnh nhân đến nhận quần áo miễn phí

Hơn ai hết, là người hiểu được những khó khăn, thiếu thốn của người dân nơi đây, TTƯT, BSCKI. Nguyễn Huy Thông – Giám đốc Trung tâm Y tế Tây Giang,  tâm sự: “Tây Giang là một trong 62 huyện nghèo nhất cả nước, hơn 95% dân số là dân tộc C’tu, đời sống kinh tế rất khó khăn. Có những bệnh nhân phải vượt mấy chục km từ nhà mới đến được bệnh viện để chữa bệnh. Nhiều người bệnh mặc dù được BHYT chi trả toàn bộ chi phí nhưng tiền ăn không có. Đặc biệt, có nhiều người bệnh, nhiều em bé quần áo không đủ mặc, chưa nói đến mặc ấm. Vì thế, trước đây các nhân viên y tế ở một số Khoa đã thường xuyên tự nguyện quyên góp quần áo cũ đem cho bệnh nhân, nay có được tủ áo quần miễn phí này là cả nỗ lực, ấm lòng cho bệnh nhân, là hạnh phúc của chúng tôi- những người thầy thuốc ! ”

Thông qua mạng xã hội, tủ áo quần miễn phí cho bệnh nhân nghèo huyện Tây Giang đã kết nối được rất nhiều nhà hảo tâm cùng đồng hành, sẻ chia. Có những gia đình, nhóm từ thiện ở Đà Nẵng rất ủng hộ, kêu gọi mọi người cùng đồng hành tự nguyện quyên góp. Chị Lê Kim Dự, là một trong số những gia đình tại Đà Nẵng chia sẻ: “Từ lâu tôi đã ấp ủ thực hiện được việc phát quần áo miễn phí cho người bệnh nhưng chưa biết làm như thế nào. Tôi thấy trên mạng chia sẻ tủ quần áo miễn phí cho bệnh nhân nghèo Tây Giang, tôi rất xúc động và thương lắm bà con nghèo Tây Giang nên đã kết nối và kêu gọi mọi người cùng quyên góp ủng hộ. Hàng ngày tôi tiếp nhận và đóng thành từng thùng rồi trực tiếp liên hệ với Trung tâm y tế Tây Giang, nếu có xe cứu thương của bệnh viện chở bệnh nhân từ Tây Giang xuống Đà Nẵng, khi trở về họ sẽ chở theo quần áo mà tôi gom được về cho bà con”.

Mặc dù mới được triển khai, tủ đồ quần áo miễn phí cho bệnh nhân  nghèo của Trung tâm y tế huyện Tây Giang đã nhận được rất nhiều sự quan tâm và giúp đỡ của các nhà hảo tâm. Hy vọng tủ áo quần miễn phí cho bệnh nhân nghèo luôn mở cửa và đong đầy nhiều tình cảm sẻ chia, ấm áp tình người.

 

BS. LÊ VĂN Ý- Trung tâm y tế Tây Giang

Tin liên quan
Tủ quần áo miễn phí cho bệnh nhân nghèo – sưởi ấm lòng người bệnh
SKĐS - Tổ công tác xã hội phối hợp Đoàn thanh niên Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cuba Đồng Hới, Đoàn thanh niên phòng An ninh điều tra (PA92) - Công an tỉnh Quảng Bình và Câu lạc bộ Nét bút xanh miền trung phát động phong trào ủng hộ quần áo, vật dụng thiết yếu cho bệnh nhân nghèo thông qua chương trình “Tủ quần áo miễn phí cho bệnh nhân nghèo”.
Tiếp tục điều trị miễn phí trẻ mắc sùi mào gà ở Hưng Yên đến hết năm 2018
SKĐS - PGS.TS Lê Hữu Doanh, Phó Giám đốc BV Da Liễu Trung ương cho biết, BV sẽ tiếp tục miễn toàn bộ chi phí khám và điều trị cho trẻ mắc bệnh sùi mào gà đến từ Khoái Châu, Hưng Yên đến hết 31/12/2018.
Phú Thọ: 200 người mù nghèo, dân tộc thiểu số được khám, phẫu thuật Phaco miễn phí
SKĐS - Từ ngày 15-18/12/2017 tại Trung tâm Y tế huyện Tân Sơn, 200 bệnh nhân thuộc diện chính sách và bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Tân Sơn, Phú Thọ đã được tham gia chương trình khám và phẫu thuật đục thể thủy tinh bằng phương pháp Phaco miễn phí.
Phú Thọ: 200 người mù nghèo, dân tộc thiểu số được khám, phẫu thuật Phaco miễn phí
SKĐS - Từ ngày 15-18/12/2017 tại Trung tâm Y tế huyện Tân Sơn, 200 bệnh nhân thuộc diện chính sách và bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Tân Sơn, Phú Thọ đã được tham gia chương trình khám và phẫu thuật đục thể thủy tinh bằng phương pháp Phaco miễn phí.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm