Tẩy da chết thế nào cho an toàn?

Suckhoedoisong.vn - Năm nào cũng vậy, cứ vào mùa đông - xuân da của em bong tróc nhiều, nghe mọi người nói đây là tế bào chết nên cần dùng mỹ phẩm để loại bỏ. Tuy nhiên, em vẫn băn khoăn. Xin bác sĩ tư vấn giúp.

Năm nào cũng vậy, cứ vào mùa đông - xuân da của em bong tróc nhiều, nghe mọi người nói đây là tế bào chết nên cần dùng mỹ phẩm để loại bỏ. Tuy nhiên, em vẫn băn khoăn. Xin bác sĩ tư vấn giúp.

Nguyễn Hoa (Điện Biên)

Tẩy da chết sẽ giúp da loại bỏ các tế bào chết và cả những chất bẩn trên bề mặt da, đem lại cho làn da vẻ sáng mịn và sạch sẽ. Sau khi tẩy da chết, da bạn cũng sẽ hấp thụ mỹ phẩm dưỡng da tốt hơn. Tuy nhiên, trên bề mặt da còn có các chất bảo vệ da, vì thế tẩy da chết quá nhiều cũng đồng nghĩa với việc làm mất đi những chất có ích đó, khiến da mỏng hơn vì liên tục mất đi lớp tế bào sừng mới hình thành, trở nên khô, dễ tổn thương, bắt nắng, dẫn đến sạm nám. Vì vậy, nên tẩy da chết như thế nào, thời gian bao lâu để không ảnh hưởng đến làn da là vô cùng quan trọng.

Theo các chuyên gia, nên tẩy da chết 1 lần/tuần. Sau khi tẩy da chết bạn nên cung cấp và cân bằng độ ẩm cho làn da. Riêng người có làn da khô, dễ mẫn cảm thì nên hạn chế tẩy tế bào chết.

Về mùa đông, làn da dễ bị thiếu nước gây mốc, bong tróc, khô nẻ... nên việc thanh tẩy da cần phải được ưu tiên hơn so với mùa hè. Đặc biệt, không nên xông hơi sau khi tẩy da chết. Hơi nóng sẽ gây hiệu ứng mẩn đỏ do sau khi tẩy da sẽ mềm và mỏng hơn bình thường. Cũng nên tránh ánh nắng mặt trời sau khi tẩy da chết.

Do thư bạn kể không rõ nên không biết da bạn bị bong tróc có phải là da chết hay không. Tuy nhiên, nếu bị bong da mà có kèm theo triệu chứng khác như ngứa, khó chịu thì bạn cần đến bác sĩ da liễu để khám và được tư vấn cụ thể.

BS.Nguyễn Thị Hồng

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Tẩy da chết thế nào cho an toàn?

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT