Tây Ban Nha thu giữ những quả dứa chứa đầy cocaine

Suckhoedoisong.vn - Cảnh sát Tây Ban Nha cho biết đã thu giữ 67 kg cocaine tìm thấy trong hàng chục quả dứa tại một khu chợ bán buôn rau quả ở Thủ đô Madrid.

 

Những quả dứa này đã bị lấy rỗng ruột và chứa đầy cocaine thay thế nhập cảng Setubal của Bồ Đào Nha bằng tàu biển từ Costa Rica và sau đó được vận chuyển trên đất liền vào Tây Ban Nha, cảnh sát cho biết.

Mỗi quả dứa bỏ ruột này được nhét 800-1000 gram cocaine bên trong rồi phủ paraffin màu vàng hoặc sáp để che giấu “mùi vị hóa học của chất ma túy và để tránh bị phát hiện”. Cảnh sát cũng đã bắt giữ 7 người trong chiến dịch này: 3 người tại Madrid và 4 người tại Barcelona nghi ngờ chủ mưu trong đường dây buôn lậu.

Tây Ban Nha có mối lien hệ lịch sử và ngôn ngữ với Nam Mỹ, đầu mối chính để đường dây ma tuý thâm nhập vào châu Âu, chủ yếu từ Colombia. Những kẻ buôn ma túy đã nghĩ ra đủ mọi cách để đưa chất cấm lọt qua hải quan. Những năm gần đây, cảnh sát thậm chí còn tìm thấy cả cocaine trong miếng độn nâng ngực thẩm mỹ, tóc giả, nệm xe lăn, thậm chí cả trong chân giả của một người cụt chân và cả trong bộ bát đĩa sành.

Hương Trà

(theo Local ES)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT