DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tây Ban Nha thu giữ những quả dứa chứa đầy cocaine
Hương Trà - 16:21 31/08/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cảnh sát Tây Ban Nha cho biết đã thu giữ 67 kg cocaine tìm thấy trong hàng chục quả dứa tại một khu chợ bán buôn rau quả ở Thủ đô Madrid.

 

Những quả dứa này đã bị lấy rỗng ruột và chứa đầy cocaine thay thế nhập cảng Setubal của Bồ Đào Nha bằng tàu biển từ Costa Rica và sau đó được vận chuyển trên đất liền vào Tây Ban Nha, cảnh sát cho biết.

Mỗi quả dứa bỏ ruột này được nhét 800-1000 gram cocaine bên trong rồi phủ paraffin màu vàng hoặc sáp để che giấu “mùi vị hóa học của chất ma túy và để tránh bị phát hiện”. Cảnh sát cũng đã bắt giữ 7 người trong chiến dịch này: 3 người tại Madrid và 4 người tại Barcelona nghi ngờ chủ mưu trong đường dây buôn lậu.

Tây Ban Nha có mối lien hệ lịch sử và ngôn ngữ với Nam Mỹ, đầu mối chính để đường dây ma tuý thâm nhập vào châu Âu, chủ yếu từ Colombia. Những kẻ buôn ma túy đã nghĩ ra đủ mọi cách để đưa chất cấm lọt qua hải quan. Những năm gần đây, cảnh sát thậm chí còn tìm thấy cả cocaine trong miếng độn nâng ngực thẩm mỹ, tóc giả, nệm xe lăn, thậm chí cả trong chân giả của một người cụt chân và cả trong bộ bát đĩa sành.

Hương Trà

(theo Local ES)

Tin liên quan
Kết hợp thuốc chống trầm cảm với cocaine có thể gây tử vong
SKĐS - Citalopram thuộc nhóm thuốc ức chế tái hấp thu chọn lọc serotonin (SSRI) dùng điều trị trầm cảm, một chất dẫn truyền thần kinh.
Hành khách Philipppines mang 3,6 kg cocaine qua đường hàng không
Lực lượng hải quan Nội Bài vừa phát hiện vụ vận chuyển 3,6kg cocaine qua đường hàng hôm 7/12.
"Cỏ Mỹ" - Chất gây ảo giác độc hại
SKĐS - Trên địa bàn TP.HCM và nhiều tỉnh thành đang xuất hiện tình trạng mua bán “cỏ Mỹ” và sử dụng loại này bằng cách hút như hút thuốc. Mới đây, một số cơ quan pháp luật nước ta đã có văn bản cảnh giác, cần xem “cỏ Mỹ” là chất nguy hại và hành vi mua bán, sử dụng “cỏ Mỹ” là bất hợp pháp. “Cỏ Mỹ” là gì?
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm