Tin mới nhận ngày 21.12

Tây Ban Nha sẽ kiểm phiếu bằng tay tại các điểm bỏ phiếu ở Catalonia

Suckhoedoisong.vn - Nhằm chống khả năng gian lận cũng như tấn công mạng để thay đổi kết quả bầu cử, Chính phủ của Thủ tướng Tây Ban Nha Mariano Rajoy quyết định áp dụng phương pháp kiểm phiếu bằng tay trong cuộc bầu cử địa phương trước thời hạn tổ chức ở Catalonia ngày 21/12

*Ngày 20/12, báo Telegraph (Anh) đưa tin rằng Mỹ đang lên kế hoạch cho một vụ tấn công "phủ đầu" nhằm vào Triều Tiên để chặn đứng chương trình hạt nhân của nước này. Một trong số các lựa chọn là phá hủy một trong những bãi thử tên lửa trước khi được Bình Nhưỡng sử dụng để tiến hành vụ phóng thử mới. Ngoài ra, các kho vũ khí của Triều Tiên cũng có thể trở thành mục tiêu tấn công.

*Thủ tướng Anh Theresa May, ngày 21/12, buộc Phó Thủ tướng Anh Damian Green phải đưa ra quyết định từ chức vì có những phát biểu “thiếu chính xác và gây hiểu nhầm” liên quan tới những cáo buộc sở hữu ảnh khiêu dâm trên máy tính trong văn phòng của ông.

*Tại Đức, ngày 21/12, lãnh đạo đảng Dân chủ Xã hội (SPD) và Liên đảng bảo thủ Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) cho biết các bên đã nhất trí sẽ bắt đầu tiến hành các cuộc đàm phán thăm dò thành lập chính phủ liên minh từ ngày 7-12/1/2018. Quyết định trên được đưa ra trong một tuyên bố chung sau cuộc thảo luận không chính thức kéo dài giữa Chủ tịch đảng SPD Martin Schulz, Chủ tịch đảng CDU - Thủ tướng Angela Merkel và nhà lãnh đạo đảng CSU Horst Seehofer cùng nhiều quan chức cấp cao khác của cả ba bên.

 

Catalonia

 

*Nhằm chống khả năng gian lận cũng như tấn công mạng để thay đổi kết quả bầu cử, Chính phủ của Thủ tướng Tây Ban Nha Mariano Rajoy quyết định áp dụng phương pháp kiểm phiếu bằng tay trong cuộc bầu cử địa phương trước thời hạn tổ chức ở Catalonia ngày 21/12. Các điểm bỏ phiếu ở Catalonia dự kiến mở cửa vào lúc 9 giờ ngày 21/12 (8 giờ GMT) và đóng cửa vào lúc 20 giờ cùng ngày (19 giờ GMT). Dự kiến đến khoảng 22 giờ cùng ngày (21 giờ GMT), khoảng 80% số phiếu bầu sẽ được kiểm xong.

H.A

(theo AP, AFP)

Loading...
Bình luận
TAG:

y tá

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com