DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tây Ban Nha chấp nhận tàu nhập cư Aquarius
BV - 17:52 12/06/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sánchez cho biết nước này sẽ tham gia giải cứu một con tàu mắc kẹt ở Địa Trung Hải, để tránh thảm họa nhân đạo.

 

Ông Pedro Sánchez cho biết ông sẽ tạo điều kiện cập cảng an toàn cho tàu Aquarius và 629 người trên boong, sau khi Italy và Malta đã từ chối cho con tàu cập cảng.

Ông Sánchez vừa mới nhậm chức Thủ tướng Tây Ban Nha có 1 tuần trước đây cho biết con tàu sẽ cập cảng ở Valencia. Tàu nhập cư Aquarius trên boong là những người được thu gom từ các con thuyền trôi nổi vượt biên từ Libya vào cuối tuần trước, trong 6 sứ mệnh cứu nạn khác nhau.

Hội đồng châu Âu đã hoan nghênh động thái trên của Tây Ban Nha: “Cứu mạng trên biển là nghĩa vụ mà mọi quốc gia nên duy trì”.

BV

(theo BBC)

Tin chân bài
Luật nhập cư Mỹ ảnh hưởng đến quan hệ với Mexico
SKĐS - Chính phủ Mexico vừa lên tiếng về quyết định của chính quyền Mỹ siết chặt hơn việc thực thi luật nhập cư, dốc toàn lực bắt giữ và trục xuất người nhập cư trái phép. Động thái này không chỉ ảnh hưởng tới nước Mỹ mà còn gây căng thẳng trong quan hệ với Mexico.
Cơ quan nhập cư Mỹ kiểm tra đột xuất gần 100 cửa hàng 7-Eleven
SKĐS - Nhân viên các cơ quan phụ trách người nhập cư của Mỹ, ngày 11/1, tiến hành kiểm tra đột xuất gần 100 cửa hàng tiện lợi 7-Eleven tại 17 bang và thủ đô Washington.
Nan giải vấn đề nhập cư
SKĐS - Thổ Nhĩ Kỳ và Đức tuyên bố thỏa thuận giữa Ankara và EU ngăn dòng người nhập cư lên các đảo Hy Lạp cho thấy dấu hiệu thành công, tuy nhiều người vẫn cố gắng vượt biển và tuyến đường vẫn quá xa để niêm phong.
Khủng hoảng nhập cư: EU và Thổ Nhĩ Kỳ hy vọng đồng thuận
SKĐS - EU và Thổ Nhĩ Kỳ đã nhất trí những nguyên tắc bản kế hoạch nhằm làm dịu lại cuộc khủng hoảng nhập cư tại cuộc họp thượng đỉnh ở Brussels, tuy nhiên chưa thể đi đến quyết định cuối cùng.
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm