DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tây Ban Nha chấp nhận tàu nhập cư Aquarius
BV - 17:52 12/06/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sánchez cho biết nước này sẽ tham gia giải cứu một con tàu mắc kẹt ở Địa Trung Hải, để tránh thảm họa nhân đạo.

 

Ông Pedro Sánchez cho biết ông sẽ tạo điều kiện cập cảng an toàn cho tàu Aquarius và 629 người trên boong, sau khi Italy và Malta đã từ chối cho con tàu cập cảng.

Ông Sánchez vừa mới nhậm chức Thủ tướng Tây Ban Nha có 1 tuần trước đây cho biết con tàu sẽ cập cảng ở Valencia. Tàu nhập cư Aquarius trên boong là những người được thu gom từ các con thuyền trôi nổi vượt biên từ Libya vào cuối tuần trước, trong 6 sứ mệnh cứu nạn khác nhau.

Hội đồng châu Âu đã hoan nghênh động thái trên của Tây Ban Nha: “Cứu mạng trên biển là nghĩa vụ mà mọi quốc gia nên duy trì”.

BV

(theo BBC)

Tin liên quan
EU gia hạn kiểm soát đi lại do lo ngại người di cư
SKĐS - Liên minh châu Âu (EU) đã quyết định kéo dài thời gian kiểm soát biên giới trong khu vực đi lại tự do Schengen thêm 3 tháng, trong khi nhiều quốc gia trong khu vực muốn khôi phục đầy đủ Schengen.
Thổ Nhĩ Kỳ đe dọa mở cửa biên giới, châu Âu lo ngại làn sóng người di cư
SKĐS - Quan hệ giữa Thổ Nhĩ Kỳ và các nước châu Âu lại trở nên “cơm không lành canh không ngọt” khi mới đây nước này đe dọa sẽ mở cửa cho làn sóng người di cư tràn vào châu Âu sau khi châu Âu thông qua nghị quyết ủng hộ ngừng đàm phán kết nạp Thổ Nhĩ Kỳ vào EU.
Thỏa thuận về người di cư châu Phi vừa ra đời đã bị hủy bỏ
SKĐS - LHQ và Israel vừa đạt được thỏa thuận cho phép 16.250 người di cư châu Phi đang tị nạn tại Israel có nguy cơ bị trục xuất sẽ được đưa tới các quốc gia châu Âu và thay vào đó sẽ cho phép những người đang xin tị nạn tại Israel ở lại nước này.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm