Tàu trật bánh, đường sắt Bắc-Nam tê liệt gần 10 giờ đồng hồ

Đến 8h30 sáng nay, 20-2, cung đường sắt Bắc-Nam mới được thông tuyến hoàn toàn, do tàu SE15 bị trật bánh cách ga Nha Trang hơn 10km về phía Nam.
Đến 8h30 sáng nay, 20-2, cung đường sắt Bắc-Nam mới được thông tuyến hoàn toàn, do tàu SE15 bị trật bánh cách ga Nha Trang hơn 10km về phía Nam.

Sự cố đã khiến nhiều chuyến tàu phải chờ gần 10 giờ đồng hồ tại ga Tháp Chàm (Ninh Thuận). Trong đó có tàu SQN2, khởi hành từ TP. HCM đi Hà Nội lúc 19h25.

Theo các nhân viên tàu SQN2, nguyên nhân là do tàu SE15 (tàu tăng cường) kéo 11 toa với hàng trăm hành khách từ Hà Nội đi TP. HCM. Đến gần 19h ngày 19-2, khi tàu này rời ga Nha Trang (Khánh Hòa) được hơn 10km theo hướng Bắc-Nam, thì đột nhiên toa bưu vụ chở máy phát điện bị trật hai trục bánh ra khỏi đường ray gây chấn động mạnh cả đoàn tàu, làm hàng trăm hành khách một phen thót tim, hoảng loạn.

Rất may là lái tàu kịp thời thông báo về ga Nha Trang cho dừng các chuyến tàu, tránh va chạm đáng tiếc. Đến 21h ngày 19-2, tất cả các toa cùng hành khách trên tàu SE15 mới được đưa về ga Nha Trang an toàn.

Theo lịch chạy tàu của ga Nha Trang, từ 19-23h ngày 19-2, có 8 chuyến tàu khách Bắc-Nam đến ga này nhưng tất cả đều bị ngưng trệ.

Một nhân viên đường sắt cho hay, để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp Tết Nguyên đán, đường sắt Việt Nam đã phải tăng tần suất chạy tàu nên phần nào làm ảnh hưởng đến chất lượng đường ray.

Theo An ninh thủ đô
Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT