DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada Regina sắp đến Cảng Quốc tế Cam Ranh
HÀ VĂN ĐẠO - 13:54 28/05/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tàu Hải quân Hoàng gia Canada (HMCS) Regina sẽ đến thăm Cảng Quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa, Việt Nam) ngày 10/06/2019. Tàu HMCS Regina sẽ đi cùng với tàu tiếp vận hậu cần hải quân (NRU) Asterix.

Tàu HMCS Regina hiện đang tham dự chương trình hoạt động của Hải quân Hoàng gia Canada trao đổi với hải quân của các nước đối tác trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Chương trình này giúp củng cố khả năng thực hiện các hoạt động chung hiệu quả với các quốc gia đối tác. Việc điều động tàu như thế này góp phần bảo đảm sự hiện diện nhất quán trên biển của Hải quân Hoàng gia Canada trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Đây sẽ là chuyến thăm Cảng Quốc tế Cam Ranh lần đầu tiên của một tàu hải quân Canada, giúp tiếp tục tăng cường quan hệ quốc phòng giữa Canada và Việt Nam. Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam vừa có chuyến thăm thành công tốt đẹp tới Canada, trong đó đã ký kết một Biên bản ghi nhớ tăng cường hợp tác trên rất nhiều lĩnh vực bao gồm an ninh hàng hải.

Tàu Hoàng gia Canada sẽ đến Cam Ranh vào ngày 10/6.

Chuyến thăm của tàu HMCS Regina không chỉ là biểu tượng cho những lợi ích chung của hai nước đối với an ninh khu vực mà còn cho một mối quan hệ ngày càng phát triển. Chuyến thăm đến Cảng Quốc tế Cam Ranh của tàu sẽ diễn ra từ ngày 10-13 tháng 6 với nhiều hoạt động được lên kế hoạch cho từng ngày như hỗ trợ cộng đồng địa phương và xây dựng quan hệ nhân dân.

Deborah Paul, Đại sứ Canada tại Việt Nam khẳng định: “Chúng tôi vui mừng chào đón tàu HMCS Regina, đi cùng tàu tiếp vận hậu cần Asterix, đến Việt Nam. Đây sẽ là chuyến thăm đầu tiên của một tàu hải quân Canada đến Cảng Quốc tế Cam Ranh. Chuyến thăm cảng diễn ra ngay sau khi Bộ trưởng Quốc phòng hai nước vừa ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác quốc phòng thể hiện cam kết của Canada là đối tác quốc phòng tin cậy của Việt Nam.”

Trung tá Jacob French, Sĩ quan Chỉ huy tàu HMCS Regina cũng cho biết: “Tàu HMCS Regina chúng tôi mong chờ chuyến thăm đến Việt Nam. Là đất nước nổi tiếng về lòng hiếu khách và là đối tác giá trị của Canada trong khu vực Đông Nam Á, thăm Việt Nam là dịp để tàu Regina giao lưu với cộng đồng địa phương và chứng tỏ cam kết chúng tôi là một đối tác giá trị. Điểm nhấn của chuyến thăm cảng sẽ diễn ra vào ngày cuối cùng khi chúng tôi ra biển thực hiện hoạt động chung với Hải quân Nhân dân Việt Nam nhằm mở rộng và tăng cường gắn kết các quan hệ đối tác trong khu vực.”

HÀ VĂN ĐẠO

Tin liên quan
Canada nóng lên gấp đôi so với toàn thế giới
SKĐS - Canada đang nóng lên ở nhịp độ cao gấp đôi so với thế giới, một nghiên cứu khoa học mới đây khẳng định.
Du lịch Canada – Cuba những địa điểm mới lạ
SKĐS - Canada là quốc gia có diện tích lớn thứ hai trên thế giới, và nằm ở cực bắc của Bắc Mỹ. Canada được mệnh danh là đất nước lá phong với phong cảnh vô cùng hấp dẫn. Đến đây bạn không chỉ choáng ngợp với vẻ đẹp thiên nhiên mà Canada còn là một đất nước hiện đại và văn minh bậc nhất. Và Cuba - với vẻ đẹp cổ kính sẽ luôn thu hút du khách mỗi khi đến đây. Hãy cùng Naciholidays khám phá hành trình thú vị này.
Canada sau 1 năm cho phép thực hiện cái chết nhân đạo
SKĐS - Sau 1 năm Canada ban hành dự luật cho phép bác sĩ thực hiện cái chết nhân đạo, đã có hơn 1.300 người Canada được hỗ trợ qua đời.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm