Tàu hỏa siêu tốc nhanh nhất thế giới

Suckhoedoisong.vn - Hyperloop sẽ trở thành tàu hỏa siêu tốc nhanh nhất thế giới trong tương lai với tốc độ lên tới 1250km/h.

Hyperloop là tên gọi trong ý tưởng mới nhất của Elon Musk. Tàu hỏa siêu tốc Hyperloop do nhà sáng lập công nghệ vũ trụ SpaceX và Tesla phối hợp sẽ có tốc độ 1250km/h và có dạng hình ống.

tau-hoa-sieu-toc-nhanh-nhat-the-gioi-Hyperloop

Tàu siêu tốc Hyperloop trên cao

Dự tính tàu hỏa siêu tốc này sẽ nối liền San Francisco, thung lũng Silicon với Los Angeles ở Mỹ. Tàu hỏa siêu tốc này ngoài có thể đi trên đường sắt trên cao, còn có thể đi xuyên các đường ống xuyên biển và đường ống xuyên lòng đất.

tau-hoa-sieu-toc-nhanh-nhat-the-gioi-Hyperloop2

Hệ thống tàu siêu tốc Hyperloop cũng sẽ đi xuyên biển

Hyperloop đang dẫn đầu cuộc đua về tốc độ so với các tàu hỏa siêu tốc khác trên thế giới trong tương lai. Các dự án ấp ủ SwissMetro - tàu ngầm lót nệm từ tính xuyên núi của Thụy Sỹ mới chỉ đạt tốc độ 500km/h, tàu hỏa từ tính Maglev của Nhật Bản nối liền Tokyo và Nagoya dự tính cho năm 2027 cũng đạt 500km/h.

tau-hoa-sieu-toc-SwissMetro-Thuy-Sy

Tàu ngầm siêu tốc lót nệm từ tính xuyên núi của Thụy Sỹ

Còn hiện tại, tàu hỏa Maglev của Trung Quốc với hành trình ngắn ngủi chỉ chở khách từ bên ngoài trung tâm Thượng Hải ra sân bay (vỏn vẹn có 30,5km trong 8 phút) vẫn đang giữ vị trí thống soái là tàu nhanh nhất thế giới đang hoạt động với tốc độ 430km/h.

tau-hoa-sieu-toc-Thuong-Hai-nhanh-nhat-the-gioi

Tàu siêu tốc Maglev của Trung Quốc hiện là tàu nhanh nhất thế giới

LiLy

(theo DW)

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Tàu hỏa siêu tốc nhanh nhất thế giới

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com