DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tàu đổ bộ Nhật Bản đưa thủy thủ đa quốc gia đến Đà Nẵng
14:38 06/06/2014 GMT+7
Sáng 6.6, UBND TP.Đà Nẵng tổ chức lễ đón tàu đổ bộ JS Kunisaki (LST 4003) của lực lượng tự vệ hàng hải Nhật Bản, đưa thủy thủ đoàn đa quốc gia cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chương trình Đối tác Thái Bình Dương năm 2014.

Sáng 6.6, UBND TP.Đà Nẵng tổ chức lễ đón tàu đổ bộ JS Kunisaki (LST 4003) của lực lượng tự vệ hàng hải Nhật Bản, đưa thủy thủ đoàn đa quốc gia cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chương trình Đối tác Thái Bình Dương năm 2014.

 

Tàu Kunisaki cập cảng Tiên Sa, TP.Đà Nẵng

Được biết, 400 thủy thủ đoàn và thành viên trên tàu đến từ các quốc gia Nhật Bản, Hoa Kỳ và Úc, trong 9 ngày lưu lại tại TP.Đà Nẵng, sẽ tham gia các hoạt động trao đổi chuyên môn và huấn luyện y học quân sự, hỗ trợ cộng đồng; như: sửa chữa các cơ sở y tế, giao lưu văn hóa, giao lưu thể thao... giữa các bên.

Cụ thể, sẽ có các hội thảo về Chăm sóc cấp cứu và ổn định bệnh nhân, Y học phục hồi sức khỏe, Chấn thương trên chiến trường, An toàn truyền máu, Tác nhân gây bệnh theo đường máu tại Bệnh viện Quân y - C17.

 

Ban nhạc biểu diễn khi cập cảng Tiên Sa

Tại Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng, các bên sẽ trao đổi chuyên môn về Chăm sóc y tế, Y học vật lý, Vật lý trị liệu, Liệu pháp lao động, Sơ tán trong y tế, Nối khớp, Gây mê và quản lý bệnh.

Tại Bệnh viện Đà Nẵng, chương trình Đối tác Thái Bình Dương tổ chức nhiều hội thảo về Chăm sóc phục hồi cho bệnh nhân bỏng, Hồi sức cấp cứu cơ bản và nâng cao, Chống nhiễm khuẩn bệnh, Chăm sóc lâm sàng, dược và độc chất học, Tim mạch nhi khoa, Điều dưỡng, Thực hiện phẫu thuật và điều trị bằng laser để chỉnh sửa sẹo co cứng cho bệnh nhân bỏng và tái thăm khám.

 

Chào đón tàu Kunisaki cập cảng Tiên Sa TP.Đà Nẵng

Ngoài ra, chương trình cũng sẽ đưa tàu thành viên tàu Kunisaki đến sửa chữa và nâng cấp Trạm y tế Hòa Quý, Trung tâm nuôi trẻ mồ côi Đà Nẵng.

Ban nhạc Hạm đội 7 Hoa Kỳ cùng thủy thủ đoàn tàu Kunisaki cũng sẽ có buổi giao lưu bóng đá với Đoàn thanh niên Sở Ngoại vụ TP.Đà Nẵng, sinh viên ĐH Đà Nẵng.

Đặc biệt, Ban nhạc Hạm đội 7 Hoa Kỳ cũng sẽ biểu diễn phục vụ người dân trên đường Bạch Đằng và tại Công viên biển Đông.

 

Đại diện tàu Kunisaki tại cảng Tiên Sa, TP.Đà Nẵng

 

Chương trình Đối tác Thái Bình Dương 2014 nhằm nhấn mạnh mối quan hệ gần gũi giữa Việt Nam với các nước Nhật Bản, Úc và đặc biệt là Hoa Kỳ.

Tư lệnh chương trình năm nay là đại tá Hải quân Hoa Kỳ Brian Shipman, Phó tư lệnh chương trình là đại tá Yoichi Matsui của lực lượng tự vệ hàng hải Nhật Bản, Tham mưu trưởng chương trình là Trung tá John Cronnin của quân đội Úc.

Chương trình này ra đời từ năm 2004, sau thảm họa sóng thần tàn phá nặng nề các nước khu vực Đông Nam Á, với các hoạt động hỗ trợ nhân đạo đối phó thiên tai.

Những năm sau đó, tuy không có thiên tai nhưng chương trình đối tác Thái Bình Dương vẫn diễn ra thường niên, đến nay đã cung cấp các hoạt động hỗ trợ y tế cho khoảng 250.000 bệnh nhân, xây dựng 170 công trình nhân đạo và phát triển hạ tầng tại các nước trong khu vực.

Đại diện chính quyền TP Đà Nẵng đón đoàn tại cảng Tiên Sa Đà Nẵng sáng 6-6

 

 

Thành viên thủy thủ đoàn trả lời báo chí sau khi cập cảng Tiên Sa

 

Tàu được thiết kế boong phóng máy bay cỡ lớn có khả năng chở tối đa 8 trực thăng vận tải/chống ngầm.

 

 

JS Kunisaki của Lực lượng tự vệ Hàng hải Nhật Bản (JMSDF) do Tập đoàn Hitachi, Maizuru sản xuất và đưa vào phục vụ vào ngày 26/2/2003.

 

 

Tàu được trang bị 2 động cơ diesel Mitsui 16V42M-A có tổng công suất 26.000 mã lực cho tốc độ tối đa 22 hải lý/h.

 

 

Hỏa lực của tàu với 2 bệ pháo phòng không cao tốc CIWS Phalanx 20mm và 2 súng máy 12,7mm M2

 

Ban nhạc Hạm đội 7 Hoa Kỳ

 

 Tàu vận tải đổ bộ Kunisaki (LST-4003) có lượng giãn nước toàn tải lên tới 14.000 tấn, chở được 330 lính, 10 xe tăng và 2 tàu đổ bộ nhỏ

 

 

 

(Thanh niên)

Tin liên quan
Thủ tướng Nhật sang châu Âu kêu gọi G7 phản ứng Trung Quốc
Thủ tướng Nhật sẽ đặt lên bàn thương lượng với các nước G7 chuyện Trung Quốc hung hăng gây hấn với láng giềng ở biển Đông và biển Hoa Đông.
Nhật Bản quay lưng, rút đầu tư khỏi Trung Quốc
Đầu tư từ Nhật vào Trung Quốc giảm ồ ạt. Đầu tư đi xuống vì quan hệ Trung - Nhật đang xấu đi nghiêm trọng trong thời gian gần đây.
Trung Quốc bực tức với phát biểu của Thủ tướng Nhật ở Shangri-La
Ngày 31/5, Trung Quốc đã bác bỏ những tuyên bố gần đây của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe liên quan đến các vụ tranh chấp trên biển tại diễn đàn Đối thoại Shangri-La ở Singapore hôm 30/5.
Khi Thủ tướng Nhật chỉ đích danh chuyện biển Đông
Theo giới phân tích, lời tuyên bố của lãnh đạo một nước vốn theo đường lối ôn hòa như Nhật Bản có thể được coi là “lời tuyên chiến đối với những hành động chính trị, ngoại giao cường quyền”.
Nhật hỗ trợ tối đa cho Đông Nam Á vì an ninh biển
Thủ tướng Nhật Shinzo Abe tuyên bố dành sự ủng hộ tối đa cho Đông Nam Á nhằm đảm bảo tự do hàng hải và hàng không trong khu vực.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm