DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tàu đánh cá Xiang Hai Lin 8 của Nga được trả tự do
TH - 14:13 28/07/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 28/7, Đại sứ quán Nga tại Bình Nhưỡng cho biết, tàu đánh cá Xiang Hai Lin 8 của Nga bị lực lượng tuần tra biên giới Triều Tiên bắt giữ đã được thả tự do.

Tàu đánh cá Xiang Hai Lin 8 của Nga được trả tự do

Ngày 28/7, Đại sứ quán Nga tại Bình Nhưỡng cho biết, tàu đánh cá Xiang Hai Lin 8 của Nga bị lực lượng tuần tra biên giới Triều Tiên bắt giữ đã được thả tự do.

Trước đó, hôm 17/7 tàu đánh cá treo cờ Nga đã bị bắt giữ với cáo buộc vi phạm quy tắc nhập cảnh trong lãnh thổ Triều Tiên.

Tàu chở theo 17 thủy thủ, trong đó có 15 công dân Nga và 2 người Hàn Quốc.  Tuy nhiên sau đó, Cơ quan quản lý ngư nghiệp LB Nga cho biết, tàu đánh cá lúc bị bắt giữ không hề ở trong vùng lãnh hải của Bình Nhưỡng và hành động của Triều Tiên là trái phép.

Đại sứ quán Nga cho rằng, các cơ quan ngoại giao Nga và Triều Tiên đã làm việc hiệu quả dẫn tới việc phóng thích trên.

TH

(theo TASS)

Tin liên quan
3 tàu đánh cá Trung Quốc bị Triều Tiên bắt giữ
3 tàu đánh cá của Trung Quốc cùng 29 ngư dân đã bị tàu của CHDCND Triều Tiên bắt giữ trên vùng biển Hoàng Hải, vùng biển được xác định giữa CHDCND Triều Tiên và Trung Quốc.
Chìm tàu đánh cá, 8 ngư dân được cứu thoát
Tàu cá số hiệu TH 90598 TS đang đánh cá trên vùng biển thuộc khu vực tỉnh Thanh Hóa đã bị sóng to, gió lớn đánh chìm.
Chìm tàu đánh cá, ít nhất 54 người thiệt mạng
Tàu đánh cá Dalniy Vostok bị chìm ở vùng biển Okhotsk, ngoài khơi bờ biển vùng Viễn Đông của Nga hôm 1/4. Quan chức nước này cho biết, đã xác định được 54 người thiệt mạng sau vụ tai nạn.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm