DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tàu đánh cá Xiang Hai Lin 8 của Nga được trả tự do
TH - 14:13 28/07/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 28/7, Đại sứ quán Nga tại Bình Nhưỡng cho biết, tàu đánh cá Xiang Hai Lin 8 của Nga bị lực lượng tuần tra biên giới Triều Tiên bắt giữ đã được thả tự do.

Tàu đánh cá Xiang Hai Lin 8 của Nga được trả tự do

Ngày 28/7, Đại sứ quán Nga tại Bình Nhưỡng cho biết, tàu đánh cá Xiang Hai Lin 8 của Nga bị lực lượng tuần tra biên giới Triều Tiên bắt giữ đã được thả tự do.

Trước đó, hôm 17/7 tàu đánh cá treo cờ Nga đã bị bắt giữ với cáo buộc vi phạm quy tắc nhập cảnh trong lãnh thổ Triều Tiên.

Tàu chở theo 17 thủy thủ, trong đó có 15 công dân Nga và 2 người Hàn Quốc.  Tuy nhiên sau đó, Cơ quan quản lý ngư nghiệp LB Nga cho biết, tàu đánh cá lúc bị bắt giữ không hề ở trong vùng lãnh hải của Bình Nhưỡng và hành động của Triều Tiên là trái phép.

Đại sứ quán Nga cho rằng, các cơ quan ngoại giao Nga và Triều Tiên đã làm việc hiệu quả dẫn tới việc phóng thích trên.

TH

(theo TASS)

Tin chân bài
Việt Nam đóng góp tích cực trong xây dựng, thực thi Công ước Luật Biển
SKĐS - Năm 2019 kỷ niệm 25 năm Việt Nam phê chuẩn Công ước LHQ về Luật Biển 1982. Nhận thức rõ tầm quan trọng của biển, Việt Nam đã tích cực tham gia vào quá trình thương lượng xây dựng Công ước Luật Biển năm 1982 và có nhiều nỗ lực trong việc thực thi Công ước.
Chủ tịch Ủy ban đối ngoại Hạ viện Mỹ: Yêu cầu Trung Quốc ngừng hành động vi phạm chủ quyền Việt Nam
SKĐS - Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Mỹ vừa ra tuyên bố nêu rõ, sự hung hăng gần đây của Trung Quốc ở Biển Đông là một minh chứng đáng lo ngại về việc một quốc gia công khai bỏ qua luật pháp quốc tế. Ông kêu gọi Trung Quốc ngừng các hành vi hung hăng và ngừng ngay hành động vi phạm chủ quyền của Việt Nam.
Việt Nam đã trao công hàm phản đối và yêu cầu Trung Quốc rút ngay khỏi vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam
SKĐS - Tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu rõ Việt Nam đã có nhiều biện pháp giao thiệp ngoại giao phù hợp, trao công hàm phản đối cho phía Trung Quốc, yêu cầu rút ngay khỏi vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam. Các lực lượng chức năng của Việt Nam đã triển khai các biện pháp phù hợp, đúng pháp luật.
Niềm hy vọng mới ở nước Anh?
SKĐS - Vậy là Vương quốc Anh đã chính thức có Thủ tướng mới, thay thế bà Theresa May. Tân Thủ tướng Anh Boris Johnson là niềm hy vọng mới của cử tri Anh trong việc giải bài toán Brexit (Anh rời khỏi Liên minh châu Âu- EU) khó khăn trước mắt.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm