DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tàu chở người di cư đã cập cảng Tây Ban Nha
NV - 20:26 18/06/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - 630 người di cư được giải cứu từ các con thuyền vượt biên ở châu Âu cuối cùng cũng đã cập cảng Tây Ban Nha vào ngày CN, 17.6, sau một tuần đầy biến động khi Italy đã điều hướng con tàu Aquarius khỏi nước này.

Lều dựng của Chữ Thập Đỏ tại cảng Valencia để đón người di cư được tàu Aquarius cứu hộ

Lều dựng của Chữ Thập Đỏ tại cảng Valencia để đón người di cư được tàu Aquarius cứu hộ

 

Những người di cư này chủ yếu đến từ châu Phi, sẽ tới phía đông nam thành phố Valencia và được một nhóm hơn 2000 người chào đón, bao gồm 1000 tình nguyện viên Chữ Thập đỏ và 470 phiên dịch. Con tàu này đã di chuyển chặng hành trình dài 1500km tới Tây Ban Nha, được hai tàu cảnh vệ biển Italy hộ tống.

NV

(theo France24)

Tin liên quan
Thỏa thuận về người di cư châu Phi vừa ra đời đã bị hủy bỏ
SKĐS - LHQ và Israel vừa đạt được thỏa thuận cho phép 16.250 người di cư châu Phi đang tị nạn tại Israel có nguy cơ bị trục xuất sẽ được đưa tới các quốc gia châu Âu và thay vào đó sẽ cho phép những người đang xin tị nạn tại Israel ở lại nước này.
Tây Ban Nha có nhiều bờ biển sạch nhất thế giới
SKĐS - Tây Ban Nha có thể tung bay cờ xanh tại tổng số 590 các bãi biển mùa hè này, và một lần nữa lại dẫn đầu thế giới về chất lượng các bãi tắm dọc bờ biển bao la.
Tây Ban Nha chấp nhận tàu nhập cư Aquarius
SKĐS - Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sánchez cho biết nước này sẽ tham gia giải cứu một con tàu mắc kẹt ở Địa Trung Hải, để tránh thảm họa nhân đạo.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm