DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tàu chở người di cư đã cập cảng Tây Ban Nha
NV - 20:26 18/06/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - 630 người di cư được giải cứu từ các con thuyền vượt biên ở châu Âu cuối cùng cũng đã cập cảng Tây Ban Nha vào ngày CN, 17.6, sau một tuần đầy biến động khi Italy đã điều hướng con tàu Aquarius khỏi nước này.

Lều dựng của Chữ Thập Đỏ tại cảng Valencia để đón người di cư được tàu Aquarius cứu hộ

Lều dựng của Chữ Thập Đỏ tại cảng Valencia để đón người di cư được tàu Aquarius cứu hộ

 

Những người di cư này chủ yếu đến từ châu Phi, sẽ tới phía đông nam thành phố Valencia và được một nhóm hơn 2000 người chào đón, bao gồm 1000 tình nguyện viên Chữ Thập đỏ và 470 phiên dịch. Con tàu này đã di chuyển chặng hành trình dài 1500km tới Tây Ban Nha, được hai tàu cảnh vệ biển Italy hộ tống.

NV

(theo France24)

Tin chân bài
Thuế sức khỏe nhập cư cao ảnh hưởng tới y tá nước ngoài ở Anh
SKĐS - Người nhập cư tới Anh không thuộc EEA và người thân của họ sẽ phải trả thuế sức khỏe, được gọi là phụ phí y tế nhập cư 200 bảng Anh.
Cơ quan nhập cư Mỹ kiểm tra đột xuất gần 100 cửa hàng 7-Eleven
SKĐS - Nhân viên các cơ quan phụ trách người nhập cư của Mỹ, ngày 11/1, tiến hành kiểm tra đột xuất gần 100 cửa hàng tiện lợi 7-Eleven tại 17 bang và thủ đô Washington.
Luật nhập cư Mỹ ảnh hưởng đến quan hệ với Mexico
SKĐS - Chính phủ Mexico vừa lên tiếng về quyết định của chính quyền Mỹ siết chặt hơn việc thực thi luật nhập cư, dốc toàn lực bắt giữ và trục xuất người nhập cư trái phép. Động thái này không chỉ ảnh hưởng tới nước Mỹ mà còn gây căng thẳng trong quan hệ với Mexico.
Thẩm phán Mỹ "chặn" sắc lệnh cấm người nhập cư của ông Trump
Một thẩm phán Mỹ đã ra phán quyết tạm thời ngừng trục xuất nhưng người có thị thực hoặc người tị nạn đang bị mắc kẹt tại các sân bay Mỹ sau sắc lệnh “cấm cửa” người tị nạn đến từ 7 quốc gia Hồi giáo.
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm