Tàu chiến Pháp tới Nhật Bản giữa lúc bán đảo Triều Tiên căng thẳng

Tàu tấn công đổ bộ Mistral của Pháp ngày 29/4 đã tới căn cứ hải quân Sasebo của Nhật Bản để chuẩn bị cho cuộc tập trận chung vào tháng 5 tới. Động thái trên diễn ra trùng với thời điểm bán đảo Triều Tiên có xu hướng leo thang căng thẳng gần đây.

Tàu tấn công đổ bộ Mistral của Pháp. (Ảnh: AFP)

Hãng tin Sputnik cho biết, tàu chiến Mistral của Pháp tới Nhật Bản để chuẩn bị cho cuộc tập trận chung với lực lượng của Nhật Bản, Mỹ, Anh dự kiến kéo dài hơn 20 ngày tại khu vực cách thủ đô Tokyo khoảng 2.500km về phía nam.

Tàu Mistral cập quân cảng Nhật Bản cùng ngày sau khi Triều Tiên phóng thử tên lửa đạn đạo thất bại. Giới chức Nhật Bản cho biết, cuộc tập trận đã được lên kế hoạch từ trước và không liên quan đến căng thẳng hiện nay trên bán đảo Triều Tiên.

Hãng tin RT dẫn lời Đại sứ Pháp tại Nhật Bản Thierry Dana cũng cho biết: “Chúng tôi không tính đến việc chuyến thăm này trùng thời điểm Triều Tiên phóng thử tên lửa”. Tuy nhiên, quan chức này cũng nhấn mạnh: “Quan hệ hợp tác giữa 4 quốc gia đồng minh (Anh, Pháp, Mỹ, Nhật) duy trì tinh thần thượng tôn pháp luật, vì hòa bình và ổn định trong khu vực sẽ cho thấy sự sẵn sàng của chúng tôi đối phó với Triều Tiên”.

Tàu tấn công đổ bộ Mistral là tàu chiến có thể mang theo các xe bọc thép phục vụ mục đích tấn công đổ bộ. Ngoài ra, nó có thể mang theo các trực thăng, máy bay có thể cất và hạ cánh thẳng đứng.

(Theo Dân Trí)

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT