DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tàu cá Trung Quốc với 5 ngư dân đột ngột mất tích gần Senkaku
08:29 28/06/2014 GMT+7
Reuters dẫn tin từ THX cho biết, 5 ngư dân Trung Quốc đã bị mất tích sau khi chiếc tàu cá của những người này chìm phía bắc quần đảo Senkaku

Reuters dẫn tin từ Tân Hoa Xã cho biết, năm ngư dân Trung Quốc đã bị mất tích sau khi chiếc tàu cá của những người này bị chìm hôm nay 27/06/2014 ở phía bắc quần đảo Senkaku/Điếu Ngư mà Bắc Kinh tranh chấp với Nhật Bản tại Biển Hoa Đông.

Nhân dân Nhật báo nói rằng sáng 27/6, tàu Minxiayu 01003 bị nước tràn vào lúc đang đánh cá và sau đó bị chìm.

Tàu cá Trung Quốc với  5 ngư dân “đột ngột” mất tích gần Senkaku
Khu vực quần đảo tranh chấp Senkaku/Điếu Ngư. Ảnh Reuters

Một tàu hải quân Trung Quốc ở gần đó đã cứu được năm ngư dân, một chiếc tàu hải quân khác đang hỗ trợ tìm kiếm năm ngư dân bị mất tích.

Về phía lực lượng tuần duyên Nhật Bản thông báo, đã gởi một phi cơ trinh sát và một tàu tuần tiễu đến nơi chiếc tàu bị nạn, ở cách quần đảo Senkaku/Điếu Ngư 120 km về hướng bắc.

Các tàu Trung Quốc thường xuyên đến vùng biển gần Senkaku/Điếu Ngư quấy phá.

Căng thẳng Nhật-Trung lại tăng lên khi Bắc Kinh đơn phương tuyên bố vùng nhận diện phòng không bao trùm lên Biển Hoa Đông, kể cả quần đảo Senkaku/Điếu Ngư hiện do Tokyo kiểm soát, nhưng Bắc Kinh yêu sách chủ quyền.

Theo BizLive

(BizLive)

Tin liên quan
World Cup 2014: Thú vị chuyện ăn uống
SKĐS - Ở một giải đấu dài ngày và khắc nghiệt như World Cup, việc chăm lo ăn uống cho các cầu thủ quan trọng không kém việc chuẩn bị chuyên môn.
Ô tô không người lái: Khi giấc mơ thành hiện thực
SKĐS - Ô tô không người lái, viễn tưởng tương lai có thể sẽ trở thành hiện thực mà tập đoàn Google đầu tư và chuẩn bị tung ra thị trường.
Hồng Kông: Nuôi cá, trồng rau trên… nóc nhà
SKĐS - Dưới ánh đèn màu xanh ma quái được thiết kế để mô phỏng độ sâu của biển cả là hàng trăm chú cá đang tung tăng bơi lội vượt qua những bong bóng nước trong những cái bể hình tròn.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm