DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tập trung phát triển thị trường thiết bị y tế
N. Châu - 09:50 21/12/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tại Hội nghị lần thứ 6, Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa 12, Tổng bí thưNguyễn Phú Trọng đã ký ban hành Nghị quyết 20-NQ/TW về tăng cường công tác chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong thời kỳ mới. Trong đó, yêu cầu tập trung nâng cao năng lực nghiên cứu, sản xuất thuốc, thiết bị vật tư y tế. Khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư sản xuất thiết bị, vật tư y tế để có thể tham gia ngày càng sâu vào trong khu vực và trên thế giới.

Trên thực tế, thiết bị y tế hiện nay ở nước ta chủ yếu được nhập khẩu từ Mỹ, Nhật, Đức. Liên quan đến việc sử dụng trang thiết bi y tế sản xuất ở trong nước, Bộ Y tế định hướng đến năm 2018, thiết bị trong nước sẽ chiếm 60% các mặt hàng thiết bị y tế. Tuy nhiên, nhiều lãnh đạo các doanh nghiệp nhập khẩu cho biết các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay chỉ đang sản xuất những mặt hàng như giường, tủ đầu giường, bông, băng, gạc, kim tiêm... Những thiết bị như máy chụp X-quang, siêu âm, đo điện tim... hiện đều là những nhà máy có sự đầu tư của các công ty mẹ ở nước ngoài.

KHuyến khích các doanh nghiệp đầu tư sản xuất thiết bị y tế.

Tại Hội nghị lần thứ 6, Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa 12, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ký ban hành Nghị quyết 20-NQ/TW về tăng cường công tác chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong thời kỳ mới. Trong đó, yêu cầu tập trung nâng cao năng lực nghiên cứu, sản xuất thuốc, thiết bị vật tư y tế. Khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư sản xuất thiết bị, vật tư y tế để có thể tham gia ngày càng sâu vào trong khu vực và trên thế giới.

N. Châu

Tin liên quan
Nâng cao năng lực quản lý trang thiết bị y tế tuyến cơ sở
SKĐS - Ngày 28/8/2015, tại Đắk Lắk, Vụ Trang Thiết bị và Công trình y tế - Bộ Y tế phối hợp với Sở y tế Đắk Lắk; Dự án Chăm sóc Sức khỏe Nhân dân các tỉnh Tây Nguyên giai đoạn II tổ chức Hội nghị “Tập huấn tăng cường quản lý trang thiết bị y tế(TTBYT) và cơ sở hạ tầng kỹ thuật bệnh viện”.
Tăng cường quản lý sử dụng hiệu quả trang thiết bị y tế và cơ sở bệnh viện
SKĐS - Y tế tuyến cơ sở luôn là nơi gần dân nhất, chăm sóc sức khỏe kịp thời cho người dân, muốn y tế cơ sở đạt hiệu quả tốt thì một trong những vấn đề cấp thiết đặt ra là phải tăng cường quản lý trang thiết bị y tế (TTBYT)
Tăng cường trách nhiệm quản lý sử dụng trang thiết bị y tế
SKĐS - Trang thiết bị y tế tại các bệnh viện từ cơ sở đến trung ương đang ngày được cải thiện và đảm bảo cho công tác khám chữa bệnh được nâng lên, góp phần không nhỏ giúp giảm tải cho tuyến trên.
Nâng cao năng lực quản lý thiết bị y tế
Hôm nay, tại bệnh viện Thống Nhất (TP. HCM), Vụ Trang Thiết Bị và Công trình Y tế (TTB&CTYT) tổ chức tập huấn Tăng cường quản lý trang thiết bị y tế (TTBYT) và cơ sở hạ tầng bênh viện (đợt 6) cho các bệnh viện, các cơ sở y tế 9 tỉnh khu vực Đông Nam Bộ và TP. HCM.
Quản lý đầu tư xây dựng và trang thiết bị y tế hiệu quả
SKĐS - Trong thời gian qua, chủ trương xã hội hóa hay kết hợp công tư đã giúp nhiều cơ sở y tế có thêm được trang thiết bị y tế hiện đại, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.
Bộ Y tế yêu cầu công khai đơn vị vi phạm về sản xuất, kinh doanh trang thiết bị y tế
SKĐS - Bộ Y tế vừa đề nghị Sở Y tế các địa phương tăng cường công tác kiểm tra việc tuân thủ các quy định của pháp luật và quản lý chất lượng các mặt hàng là trang thiết bị y tế.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm