DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tập trung giải quyết các mục tiêu quan trọng
22:03 15/05/2013 GMT+7
Ủy ban Thường vụ Quốc hội vừa khai mạc phiên họp thứ 18, đây là Phiên họp cuối trước khi khai mạc Kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa 13.
Ủy ban Thường vụ Quốc hội vừa khai mạc phiên họp thứ 18, đây là Phiên họp cuối trước khi khai mạc Kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa 13. Tại phiên họp, các đại biểu đã thảo luận và cho ý kiến về Báo cáo bổ sung của Chính phủ đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch phát triển KT-XH và ngân sách nhà nước năm 2012; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển KT-XH và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2013. Hầu hết các ý kiến đều tán thành với Báo cáo của Chính phủ và Báo cáo thẩm tra của Ủy ban Kinh tế, khẳng định trong năm 2012 và 4 tháng đầu năm 2013, kinh tế Việt Nam tuy đã đạt được một số kết quả, lạm phát tiếp tục được kiềm chế; tăng trưởng quý I cao hơn cùng kỳ. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều khó khăn như sản xuất nông, lâm nghiệp, thủy sản có chiều hướng giảm sút, đối diện với nhiều nguy cơ như dịch bệnh, biến đổi khí hậu… các giải pháp để hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, phục hồi và phát triển nền kinh tế còn chậm.
Tại cuộc họp, một trong những nhiệm vụ trọng tâm là cần tập trung giải quyết những mục tiêu quan trọng trước mắt như kiềm chế lạm phát, bình ổn giá thị trường, giải quyết nợ xấu và đẩy mạnh việc tái cấu trúc hệ thống ngân hàng thương mại và tái cơ cấu nền kinh tế.          
 
PV
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm