DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tập thể dục giúp đường ruột khỏe
16:15 27/06/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Luyện tập thể dục không chỉ tốt cho tim mạch, cơ bắp, tiêu mỡ và tăng cường hormon hạnh phúc mà còn giúp đường ruột của bạn khỏe mạnh,

Luyện tập thể dục không chỉ tốt cho tim mạch, cơ bắp, tiêu mỡ và tăng cường hormon hạnh phúc mà còn giúp đường ruột của bạn khỏe mạnh, đây là kết quả nghiên cứu mới của Trường đại học UCC (Ireland).

Trong nghiên cứu, các nhà khoa học cho thấy, các vận động viên chuyên nghiệp có vi khuẩn đường ruột hoạt động tốt hơn so với những người bình thường khác. Theo các nhà nghiên cứu, một hệ sinh thái vi khuẩn ruột đa dạng và lành mạnh có liên quan đến mọi thứ, từ tỷ lệ béo phì thấp đến các triệu chứng rối loạn tâm thần như ADHD và lo lắng ít hơn, trong khi vi khuẩn ruột không đa dạng có liên quan đến viêm nhiễm và dấu hiệu của hội chứng chuyển hóa như tăng cân và kháng insulin.

TS. Fergus Shanahan, trưởng nhóm nghiên cứu cho biết: “Tập thể dục có lợi cho vi khuẩn đường ruột và bạn không cần phải tập thể dục như một vận động viên chuyên nghiệp để có được kết quả tương tự”. Nghiên cứu trước đây đã phát hiện rằng microbiome - một loại vi khuẩn tốt cho đường ruột có thể cung cấp những cách thức mới để giải quyết các vấn đề về dị ứng thực phẩm đe dọa tính mạng; ngăn ngừa phát triển viêm tụy với người nghiện rượu; và có thể đóng góp vào việc quản lý bệnh đái tháo đường týp 1.

Lê Anh (Theo Huffington Post, 6/2014)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm