Tập sách của Chánh Văn gây sốt

Suckhoedoisong.vn - “Viết cho những điều bé nhỏ” – bộ sách gồm 5 tập gồm những bài viết của chuyên mục “Trò chuyện đầu năm” trên báo Hoa học trò của nhà báo Đoàn Công Lê Huy – (còn được công chúng biết đến với biệt danh Chánh Văn) và Ngô Thị Phú Bình vừa ra mắt bạn đọc sáng ngày 1/4, tại Hà Nội.

Bộ sách gồm bốn cuốn của Chánh Văn – Nhà báo Đoàn Công Lê Huy: “Yêu xứ sở, thương đồng bào”, “Gửi em, mây trắng”, “Những bàn tay vẫy, những ngọn đèn ngoan”, “Một chú bé và một người cha”; và cuốn “Gửi bé Bống ở Xứ sở Niềm Vui” của nhà báo Ngô Thị Phú Bình.

Anh Chánh Văn - nhà báo Đoàn Công Lê Huy trong buổi ra mắt tập sách

Điều đặc biệt, bộ sách “Viết cho những điều bé nhỏ” vừa cho ra mắt độc giả được 3 tuần trước đây thì đã được tái bản, điều đó cho thấy sức hút của tác giả và  tập sách rât lớn đối với bạn đọc. Các bài viết là những lời thủ thỉ nằm lòng, chân tình, đằm thắm, là thông điệp về tình yêu với gia đình, với quê hương, trách nhiệm với đất nước được gửi gắm cho thế hệ trẻ - mầm non tương lai của xã hội, giúp chúng bồi đắp tâm hồn và niềm tin vào cuộc sống.

Theo bà Vũ Thị Quỳnh Liên – Tổng biên tập NXB Kim Đồng, bộ sách Viết cho những điều bé nhỏ là sự chia sẻ với các em thanh thiếu niên một cách nhẹ nhàng sâu sắc về cuộc sống, muốn các em có được một tâm hồn đẹp và tình yêu quê hương đất nước đó là hành trang vững bước, là sự khởi nghiệp thành công cho tương lai.

Bộ sách Viết cho những điều bé nhỏ

Bằng cách nói chân thành và gần gũi, lối văn khúc chiết, giàu cảm xúc, xuyên suốt các bài viết của mình, nhà báo Đoàn Công Lê Huy luôn đứng về phia tuổi trẻ, đặt mình vào vị trí của những người trẻ, đồng cảm và thấu hiểu những thay đổi trăn trở những khó khăn, bao áp lực từ kỳ vọng của cha mẹ, thầy cô, của xã hội, áp lực trước những thay đổi về tâm sinh lý của tuổi vị thành niên. Từ đó anh đánh thức sự tự tôn, lòng tự trọng và tính tự giác trong mỗi người trẻ, anh thắp lửa tròn trái tim các em để khơi dậy bầu nhiệt huyết, hoài bão để hướng tới một lối sống tốt đẹp hơn.

Trong “Gửi bé Bống ở Xứ sở Niềm vui” nhà báo Ngô Thị Phú Bình lại chinh phục độc giả bắng giọng văn mềm mại, giàu nữ tính, ngập tràn yêu thương, sẽ giúp bạn học được cách lắng nghe thấu hiểu, biết cách sẻ chia, tự đứng dậy sau vấp ngã, trưởng thành và tự tin vững bước vào đời,…

Chị Phan Hồ Điệp nhận xét: “Thật là tuyệt vời nếu như trong mỗi gia đình chúng ta có một bộ sách như thế này, khi mà cả gia đình được hướng về nhau bằng những tình yêu thương. Với tư cách là một phụ huynh, tôi muốn trong gia đình, ai cũng đọc được cuốn sách này để được sống chậm lại, được yêu thương nhiều hơn”.

Nhà báo Đoàn Công Lê Huy bày tỏ: “Muốn giáo dục thế hệ trẻ thì phải đến với họ bằng sự cầu thị khách quan, bao dung và thông cảm, tránh chủ quan, chỉ tin vào ấn tượng của mình và áp đặt theo định nghĩa có sẵn. Điều đó chỉ làm tăng sự xa cách thế hệ mà thôi”.

Nhà báo Đoàn Công Lê Huy sinh năm 1963, giữ mục tư vấn trên báo Hoa học trò với bút danh “Chánh Văn” từ năm 1991 đến 2005. Anh nguyên là Tổng biên tập báo Sinh viên Việt Nam – Hoa học trò; nguyên Tổng biên tập báo Tiền phong; nguyên Phó cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại; hiện là Vụ trưởng Vụ thông tin cơ sở, Bộ Thông tin và Truyền thông. Trong khi đó, nhà báo Ngô Thị Phú Bình sinh năm 1975, là một trong những thành viên đầu tiên của Hội bút Hương đầu mùa với bút danh Tháng Giêng. Chị là tác giả của các tập truyện ngắn như: Bức chân dug không bán, Mùa tóc rối,… Hiện Ngô Thị Phú Bình đang là Tổng biên tập Tạp chí Thế giới tuổi thơ.

Bài, ảnh: Hoàng Quyên - Hà Thảo

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Tập sách của Chánh Văn gây sốt
  • Hoài Thu (Tuanthupk@gmail.com)

    Tôi may mắn được đọc bộ sách " Viết cho những điều bé nhỏ" của tác giả Bùi Công Lê Huy. Xin cảm ơn anh vì một tấm lòng rất đáng trân trọng! Tôi nghĩ đây thực sự là bộ sách rất có ý nghĩa với mỗi gia đình để chúng ta thấu hiểu và yêu thương nhau hơn!

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT