DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tập luyện giúp tăng hiệu quả của thuốc điều trị ung thư
Minh Quân - 15:18 30/10/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Đại học Rochester (Mỹ) cho biết: Tập luyện như đi bộ, chạy bộ hay đi xe đạp có thể giúp thuốc điều trị cho bệnh nhân ung thư đạt hiệu quả tốt hơn.

Tập luyện giúp tăng hiệu quả của thuốc điều trị ung thư

Nghiên cứu trên có được từ phân tích kết quả của 113 nghiên cứu riêng, liên quan đến hơn 11.000 bệnh nhân. Kết quả nghiên cứu cho thấy, tập thể dục giúp giảm mệt mỏi liên quan ung thư đáng kể nhất. Bên cạnh đó, các biện pháp can thiệp tâm lý, chẳng hạn như điều trị thông qua nhận thức, thay đổi hành vi cá nhân và thích ứng với cách người ta nghĩ về hoàn cảnh của mình, cũng giúp làm giảm mệt mỏi.

Mệt mỏi ở bệnh nhân ung thư cũng là tác dụng phụ thường gặp nhất gây ra do hóa trị, xạ trị và một số phương pháp điều trị sinh học. GS. Karen Mustian, Đại học Rochester (Mỹ), tác giả chính của nghiên cứu cho biết: Nếu bệnh nhân ung thư mệt mỏi khi điều trị thì nên đi bộ 15 phút mỗi ngày.

 

Minh Quân

((Theo boldsky, 2017))

Tin liên quan
Nhiều tiến bộ trong điều trị ung thư vú tại Việt Nam
SKĐS - Tỷ lệ mắc ung thư vú tại nước ta đang có xu hướng gia tăng với độ tuổi người bệnh ngày một trẻ hóa. Tuy nhiên, công tác điều trị bệnh cũng đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể trong 10 năm qua.
Những vấn đề “giường chiếu” hậu điều trị ung thư vú
SKĐS - “Chuyện ấy” sau khi điều trị ung thư vú thì như thế nào? Có trục trặc hay không phụ thuộc vào phương pháp và cách mà bạn cảm nhận về cơ thể sau khi bị ung thư vú.
Cách hồi phục sức khỏe sau điều trị ung thư
SKĐS - Sau một thời gian điều trị ung thư kéo dài, người bệnh ung thư thường gặp phải nhiều khó khăn để hồi phục sức khỏe
Chế phẩm sinh học đầu tiên điều trị ung thư
SKĐS - Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ vừa chấp thuận Mvasi (bevacizumab-awwb) - một thuốc sinh học tương tự avastin (bevacizumab) để điều trị các loại ung thư ở người lớn như ung thư đại trực tràng, phổi, não, thận và ung thư cổ tử cung…
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm