DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Cận cảnh tập huấn phòng chống dịch COVID-19 cho sinh viên nội trú
Tuấn Anh - 20:00 02/03/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sáng 1/3, tại Đại học Quốc gia Hà Nội, Cán bộ, giáo viên, nhân viên đã tổ chức tập huấn và hướng dẫn cho sinh viên nội trú cách phòng chống phòng dịch COVID-19.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên thế giới, từ ngày 29/2, hệ thống giáo dục trên địa bàn Thủ đô Hà Nội đồng loạt tổ chức tập huấn, hướng dẫn cách phòng chống phòng dịch COVID-19.

Sáng 1/3, tại Đại học Quốc gia Hà Nội, cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường đã tổ chức tập huấn và hướng dẫn cho sinh viên nội trú cách phòng chống phòng dịch COVID-19.

Trường Đại học Quốc gia Hà Nội có gần 2.000 sinh viên đến từ 25 Quốc gia trên thế giới đang học tập tại đây.

Hiện nay, hầu hết các trường học ở Hà Nội đều có nhân viên y tế chuyên trách, chỉ có một số ít trường là giáo viên kiêm nhiệm. Tuy vậy, việc phòng, chống dịch COVID-19 cần sự phối hợp của tất cả cán bộ, giáo viên, học sinh, phụ huynh.

Chính vì vậy, việc tập huấn về dịch COVID-19 là công tác hết sức quan trọng để cán bộ, giáo viên, học sinh hiểu đúng cũng như thực hiện đúng công tác phòng, chống bệnh theo hướng dẫn của ngành chức năng. Đồng thời, tuyên truyền, hướng dẫn cho học sinh cách phòng bệnh khi các em trở lại trường học.

Kiểm tra thân nhiệt cho sinh viên nội trú tại trường Đại học Quốc gia Hà Nội.

Tại các khu giảng đường, ký túc xá, nhà trường đã trang bị nhiều nước khử khuẩn.

Song song với tập huấn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, sinh viên, nhà trường đã tổ chức phun thuốc khử trùng toàn bộ phòng học, giảng đường cũng như khuôn viên của nhà trường.

Tuấn Anh

Tin liên quan
COVID-19: Cập nhật mới nhất, liên tục
SKDS - Bản tin 18h ngày 5/12 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã ghi nhận 4 ca mắc mới COVID-19, được cách ly ngay khi nhập cảnh. Việt Nam hiện có 1.365 bệnh nhân.
Ra mắt bộ túi y tế giúp gia đình phòng dịch COVID-19 
SKĐS - Trước dịch bệnh COVID-19  trong thời gian gần đây, hơn lúc nào hết mỗi người dân cần có ý thức tự bảo vệ mình, bảo vệ người thân và bảo vệ cho cộng đồng. Trong đó, việc giữ gìn vệ sinh cá nhân và nâng cao sức đề kháng là những biện pháp hữu hiệu để phòng bệnh
Mỹ có ca tử vong đầu tiên vì COVID-19, Tổng thống Trump giới hạn đi lại với Iran
SKĐS - Cơ quan y tế Mỹ thông báo về ca tử vong đầu tiên do COVID-19, Tổng thống Mỹ D.Trump đã thông báo các giới hạn đi lại mới với những người đến từ Iran, khuyến cáo đi lại đối với những khu vực đang bị ảnh hưởng của dịch tại Italia và Hàn Quốc.
Bộ Y tế thông tin việc "một số chùa tham gia hỗ trợ cách ly y tế"
SKĐS - Ngày 1/3, Bộ Y tế có phản hồi chính thức về một số thông tin phản ánh trên báo chí liên quan đến vấn đề phòng chống dịch bệnh COVID-19.
Lợi dụng dịch Covid-19 để trục lợi: Xử lý nghiêm loại “virus vô cảm”
SKĐS - Trong thời gian xảy ra dịch bệnh Covid-19, một số hộ kinh doanh, hộ dân đã tranh thủ đầu cơ, tích trữ, thậm chí sản xuất hàng giả nhằm thu lợi bất chính.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm