DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tập huấn “Nâng cao chất lượng và hiệu quả quản lý bệnh viện” tại Cần Thơ
PV - 16:00 12/12/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nhằm bồi dưỡng, nâng cao năng lực cho các nhà quản lý trẻ ngành Y tế và cập nhật các phương pháp quản lý trong ngành y tế cho các nhà quản lý trẻ ngành Y tế Việt Nam, được sự đồng ý của lãnh đạo Bộ Y tế, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phối hợp với Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế tổ chức “Tập huấn nâng cao năng lực cho các nhà quản lý trẻ ngành Y tế”.

Trong 3 ngày 9/12 - 11/12/2016, tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phối hợp với Câu lạc bộ (CLB) các nhà quản lý trẻ ngành y tế tổ chức tập huấn “Nâng cao chất lượng và hiệu quả quản lý bệnh viện”, với sự tham gia của 98 học viên là Trưởng, phó khoa, Trưởng phòng, trong diện quy hoạch của các bệnh viện khu vực miền Đông và Tây Nam Bộ.

Tham gia giảng bài cho lớp Tập huấn có ThS. Nguyễn Trọng Khoa - Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế; ThS. Vũ Mạnh Cường, Phó Vụ trưởng Vụ Truyền thông và Thi đua, khen thưởng; TS. Vương Ánh Dương - Trưởng Phòng Quản lý chất lượng, Cục Quản lý chất lượng; TS. Dương Huy Lương - Phó Trưởng phòng Quản lý chất lượng, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế.

 

DSC07540.jpg

ThS. Vũ Mạnh Cường, Phó Vụ trưởng Vụ Truyền thông và Thi đua, khen thưởng giảng bài tại lớp Tập huấn

 

Anh Nguyễn Hữu Tú, Phó Chủ tịch kiêm Phó Tổng thư ký Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam cho biết, mục tiêu của lớp học là tăng cường năng lực cho các học viên trong các lĩnh vực: chất lượng khám bệnh, chữa bệnh; chất lượng khám bảo hiểm y tế, quản lý cơ sở hạ tầng, quản lý nhân lực, và đổi mới phương thức đánh giá chất lượng bệnh viện theo tiêu chí chất lượng bệnh viện…Trong 3 ngày lớp học, các học viên sẽ cùng các chuyên gia trao đổi kinh nghiệm và chia sẻ các bài học kinh nghiệm về quản lý bệnh viện, tham khảo các mô hình và kinh nghiệm trên thế giới, mô hình bệnh tật tại Việt Nam và những trọng tâm chính sách y tế…

Kết thúc lớp Tập huấn, Ban tổ chức có trao chứng chỉ do Cục Quản lý Khám chữa bệnh - Bộ Y tế cấp cho các học viên tham gia.

 

DSC07584.jpg

ThS. Nguyễn Trọng Khoa - Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế và Anh Vũ Trí Thanh - Phó Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam trao chứng chỉ cho học viên tham gia

 

DSC07593.jpg

 

Công ty MSD là nhà tài trợ cho lớp tập huấn “Nâng cao chất lượng và hiệu quả quản lý bệnh viện” diễn ra ở Cần Thơ lần này.


PV

Tin liên quan
Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam quyên góp ủng hộ Bác sĩ nội trú Nguyễn Khắc Thái
SKĐS - Sáng ngày 21/03/2017, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và thường trực Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức thăm hỏi động viên gia đình Bác sĩ nội trú Nguyễn Khắc Thái (Sinh năm 1991) tại nhà riêng tại phố Thành Tân, phường Quảng Thành, thành phố Thanh Hóa.
Thầy thuốc trẻ coi người bệnh như ruột thịt, đam mê nghiên cứu khoa học
SKĐS - Tuy tuổi đời, tuổi nghề còn rất trẻ nhưng các thầy thuốc trẻ đã sớm khẳng định được tài năng, có nhiều cống hiến cho khoa học, giảng dạy, khám chữa bệnh...
Thầy thuốc trẻ Việt Nam: Đưa tâm và tài ra giúp đỡ người bệnh
SKĐS - Đến hẹn lại lên, mỗi năm 1 lần các thành viên của Ban chấp hành Hội Thầy thuốc trẻ lại tụ họp để tổng kết và đánh giá những gì đã làm được của năm qua và đề ra mục tiêu của năm 2017 tới.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm