Tập huấn kỹ năng giao tiếp, ứng xử và lễ tân hành chính

Suckhoedoisong.vn - Sáng ngày 17/3/2017, tại Thành phố Đà Nẵng Văn Phòng Bộ Y tế tổ chức lớp “Tập huấn kỹ năng giao tiếp, ứng xử trong công tác lễ tân - Hoạch định và tổ chức các cuộc họp cho đội ngũ làm lễ tân, phục vụ của các viện, bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế tại khu vực Miên Trung và Tây Nam Bộ.

Sáng ngày 17/3/2017, tại Thành phố Đà Nẵng Văn Phòng Bộ Y tế tổ chức lớp “Tập huấn kỹ năng giao tiếp, ứng xử trong công tác lễ tân - Hoạch định và tổ chức các cuộc họp cho đội ngũ làm lễ tân, phục vụ của các viện, bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế tại khu vực Miên Trung và Tây Nam Bộ. Chủ trì, Ts.Bs. Nguyễn Xuân Trường, Chánh Văn Phòng Bộ Y tế; Tham gia lớp tập huấn có 60 cán bộ, là lãnh đạo Phòng Tổ chức, Hành chính- Quản trị công tác tại các Viện, Bệnh viện trực thuộc Bộ thuộc khu vực phía Nam.

Tập huấn kỹ năng giao tiếp, ứng xử và lễ tân hành chính

Phát biểu khai mạc, Ts.Bs Nguyễn Xuân Trường, nhấn mạnh: Với mục tiêu rèn luyện kỹ năng, nâng cao năng lực, chất lượng của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong giao tiếp, ứng xử và lễ tân hành chính. Đó là mục đích mở lớp học này. Sau lớp học, sẽ được tổ chức triển khai tại các đơn vị nhằm giúp nâng cao đạo đức nghề nghiệp cho toàn thể cán bộ viên chức và người lao động trong bệnh viện, đồng thời nắm rõ quy định về ứng xử trong Bệnh viện nhằm "Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh" góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân, xây dựng và củng cố niềm tin của nhân dân với Bệnh viện.

Tại lớp tập huấn, Ths. Nguyễn Ngọc Linh - Báo cáo viên Giảng viên trường Đại học Nội vụ Hà Nội đã trình bày nội dung tập huấn gồm: Lễ tân trong giao tiếp hành chính (Cơ sở lý luận chung về giao tiếp hành chính, giao tiếp trong tổ chức và những điều kiện để giao tiếp hiệu quả; giao tiếp trong lễ tân, giao tiếp trong phục vụ); Kỹ năng nghe, ứng xử trong hoạt động giao tiếp hành chính; Lễ tân hành chính (nghi thức nhà nước và các biểu tượng quốc gia, nghi thức xã giao công sở, nguyên tắc và chỉ dẫn trong việc tổ chức và chiêu đãi trong hành chính); Hoạch định và tổ chức hội họp ( Mục đích, ý nghĩa, các loại hình hội họp, nhiệm vụ của cán bộ văn phòng trong việc chuẩn bị tổ chức hội họp. cạnh đó, quán triệt các Quy chế, quy định của Cơ quan, đặc biệt là các Quy tắc ứng xử trong thực hiện nhiệm vụ công vụ trong Cơ quan hành chính nhà nước, góp phần xây dựng hình ảnh tốt đẹp, phong cách và phương pháp làm việc khoa học trong quá trình thực thi công vụ của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong ngành Y tế.

Công Chiến

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT