DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tập gym cần ăn uống thế nào?
14:26 23/10/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Em hơi béo phì nên đã đi tập gym, nhưng em muốn có cơ bắp thì cần có chế độ ăn như thế nào? Mong bác sĩ tư vấn.

nguyenvantuan@yahoo.com.

Khi một người đi tập gym thì cơ bắp đã phát triển một thời gian dài trước đó, vì vậy không thể có khối cơ thật to lớn trong một thời gian ngắn tập luyện.

Muốn có sự phát triển của cơ bắp tốt, cần ăn nhiều thức ăn giàu dinh dưỡng và uống nhiều dịch (cơ thể chúng ta có 65 - 70% là nước), được xem như là công thức cho tập gym. Công thức này sẽ giúp bồi phụ năng lượng cho buổi tập thể hình, chỉnh sửa mô cơ và giúp điều chỉnh lại đường nét của cơ thể.

Chế độ ăn uống khỏe mạnh hàng ngày gồm cả các chất dinh dưỡng và một lượng nhỏ chất béo khỏe mạnh. Bình thường khi chơi thể dục thể thao, mỗi vận động viên nam cần 1,2g chất đạm/kg cân nặng, nhưng để tăng cường cơ bắp khi tập gym thì phải cần đến 2g/kg cân nặng. Cần lưu ý là gam đạm không phải là gam thịt, cá và một loại thực phẩm giàu đạm thì không chỉ chứa chất đạm. Ví dụ: trong 100g thịt lợn nạc chỉ chứa 18g đạm và 7g béo và trong 100g đậu xanh chứa 20g đạm và 51g bột đường). Bữa ăn với số calo cần thiết nên được chia ra 4 lần/ngày.

Tuy nhiên, mỗi cơ thể cần có một chế độ ăn và tập luyện khác nhau. Để cho phù hợp với mỗi người, trước, trong khi tập luyện cần có sự tư vấn của các chuyên gia dinh dưỡng cũng như kỹ thuật viên, điều này sẽ mang lại hiệu quả trong quá trình tập luyện.

BS. Lê Thành

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm