DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tạo tia dọn sạch rác thải đại dương
07:57 21/04/2013 GMT+7
Boyan Slat (19 tuổi, người Hà Lan) là sinh viên cơ khí không gian vũ trụ tại Trường ĐH Công nghệ Delft của Hà Lan, một nhiếp ảnh gia và một thợ lặn. Ở tuổi 14, cậu đã giành giải thưởng Ý tưởng xuất sắc nhất Nam Hà Lan và một kỷ lục thế giới Guiness từ cuộc thi môn thể thao bắn tên lửa lực đẩy nước.
Tạo tia dọn sạch rác thải đại dương 1

Boyan Slat (19 tuổi, người Hà Lan) là sinh viên cơ khí không gian vũ trụ tại Trường ĐH Công nghệ Delft của Hà Lan, một nhiếp ảnh gia và một thợ lặn. Ở tuổi 14, cậu đã giành giải thưởng Ý tưởng xuất sắc nhất Nam Hà Lan và một kỷ lục thế giới Guiness từ cuộc thi môn thể thao bắn tên lửa lực đẩy nước. Boyan Slat đã tiết lộ kế hoạch tạo tia dọn sạch đại dương có thể loại bỏ 7,25 triệu tấn rác thải plastic khỏi các đại dương trên thế giới.

Tạo tia dọn sạch rác thải đại dương 2

Thiết bị này bao gồm một hệ thống các ống nổi và khoang xử lý có thể hút các khối rác trên đại dương. Thay vì di chuyển chúng khắp đại dương, tia này sẽ mở rộng bán kính của các khối rác, tạo thành một cái phễu khổng lồ để hút chúng. Góc của những đường ống này sẽ đẩy plastic về hướng các khoang xử lý, nơi chúng sẽ được tách ra khỏi các sinh vật trôi nổi và giữ lại để tái chế.

Tạo tia dọn sạch rác thải đại dương 3

Dự tính quá trình dọn sạch này sẽ mất 5 năm. Giải pháp thiên tài của cậu có thể góp phần cứu sống hàng trăm nghìn sinh vật biển mỗi năm và giảm lượng chất ô nhiễm (bao gồm PCB và DDT) từ dây chuyền thực phẩm. Nó cũng giúp tiết kiệm hàng triệu USD mỗi năm chi phí làm sạch môi trường, giảm thiệt hại của ngành du lịch do môi trường bị tàn phá và giảm thiệt hại cho tàu biển.

LiLy (Theo Sodahead)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm