DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Táo quân 2013 bị “tuýt còi”
15:06 31/01/2013 GMT+7
Chương trình Gặp nhau cuối năm – Táo quân 2013 diễn ra tại Cung Văn hóa Hữu Nghị Hà Nội vừa qua vừa bị Cục Nghệ thuật Biểu diễn gửi văn bản yêu cầu giải trình.
Chương trình Gặp nhau cuối năm – Táo quân 2013 diễn ra tại Cung Văn hóa Hữu Nghị Hà Nội vừa qua vừa bị Cục Nghệ thuật Biểu diễn gửi văn bản yêu cầu giải trình.

Trao đổi với phóng viên, sáng ngày 31/1/2013, ông Nguyễn Thành Nhân, Trưởng Phòng Quản lý Cục Nghệ thuật Biểu diễn cho biết chiều qua, ngày 30/1, Cục đã gửi văn bản tới Đài Truyền hình Việt Nam yêu cầu giải trình xung quanh chương trình Táo quân 2013.

Nội dung công văn nêu rõ, chương trình Táo quân 2013 diễn ra tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt – Xô tối 25-27/1/2013 chưa được thẩm định nội dung và cấp phép.
Táo quân 2013 bị “tuýt còi” 1
Màn chào hỏi tung hứng giữa Nam Tào (Xuân Bắc) và Bắc Đẩu (Công Lý) nhận phải nhiều ý kiến trái chiều từ dư luận.

Trước đó, ngày 18/1; phía đơn vị Trung tâm Sản xuất phim truyền hình – Đài Truyền hình Việt Nam đã gửi đơn đến Cục xin cấp giấy phép chương trình Táo quân 2013. Xét thấy đây là chương trình thu hút nhiều sự quan tâm của công chúng, nội dung đề cập đến nhiều vấn đề văn hóa xã hội trong năm nên phía Cục yêu cầu cần thẩm định nội dung trước khi cấp phép.

Tuy nhiên, theo ông Nhân, Cục đã nhiều lần liên hệ với Trung tâm Sản xuất phim truyền hình (VFC) để Hội đồng nghệ thuật của Cục thẩm định, cấp giấy phép đúng thủ tục nhưng không nhận được sự hợp tác.

“Vấn đề đáng nói là sau khi chương trình Táo quân 2013 kết thúc, có nhiều ý kiến phản ánh nội dung chương trình có nhiều phân đoạn không phù hợp với thuần phong mỹ tục, nhất là đoạn đầu chương trình có nhiều ngôn từ nhảm nhí”, ông Nguyễn Thành Nhân nói về việc Cục yêu cầu Đài Truyền hình Việt Nam giải trình.

Cá nhân ông Nguyễn Thành Nhân cũng cho rằng màn “chào hỏi” của Táo quân năm nay khá dài dòng và phản cảm. “Đêm ghi hình Táo quân tôi đến xem với tư cách cá nhân được mời. Tôi thấy khá bức xúc trước đoạn tung hứng giữa nhân vật Nam Tào (Xuân Bắc thủ vai) và Bắc Đẩu (Công Lý thủ vai). Thật phản cảm khi Nam Tào hỏi Bắc Đẩu về việc phẫu thuật để trở thành phụ nữ lại hỏi như này “cái đó” đâu? Bắc Đẩu trả lời: “vứt đi rồi”. Nam Tào lại bảo: “Phí thế, không mang về ngâm Đẩu pín””, ông Nguyễn Thành Nhân bức xúc.
Táo quân 2013 bị “tuýt còi” 2
Ông Nguyễn Thành Nhân, Trưởng phòng Quản lý Cục Nghệ thuật Biểu diễn cho rằng Táo quân 2013 có nhiều cảnh phảm cảm cần cắt bỏ.

Ông Nhân cho biết thêm trong đĩa hình phía Trung tâm Sản xuất phim truyền hình gửi đến Cục xin cấp phép, phân đoạn tung hứng về “Đẩu pín” đã được biên tập. Tuy nhiên, phía Cục Nghệ thuật Biểu diễn vẫn yêu cầu chỉnh sửa nhiều phân đoạn khác cũng không kém phần phản cảm.

Dù có ý kiến cho rằng, chương trình Táo quân trước khi lên sóng sẽ được biên tập cắt gọt “sạch sẽ” hơn, nhưng ông Nguyễn Thành Nhân cho rằng chương trình đã diễn ra trước sự chứng kiến của đông đảo công chúng thì vẫn phải chịu trách nhiệm về những gì “chưa được” của mình. Đặc biệt, trong khi hoạt động tổ chức biểu diễn đang ngày càng “siết chặt”…

Liên lạc với ông Đỗ Thanh Hải, tổng đạo diễn chương trình Táo quân năm 2013 được biết cho đến thời điểm này phía ê kíp chương trình vẫn chưa nhận được văn bản nào từ Cục Nghệ thuật Biểu diễn. Ông Đỗ Thanh Hải nói sẽ trả lời báo chí khi nhận được thông tin từ các cơ quan chức năng.

Theo Nguyễn Hằng (Dân trí)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm