Tạo hình thành công trường hợp dị tật cơ quan sinh dục hiếm gặp

Sau tuần trăng mật thất bại, cô dâu mới đi khám. Qua 2 bệnh viện không tìm được nguyên nhân, đến bệnh viện thứ 3, cô mới biết mình bị dị tật âm đạo bẩm sinh hiếm gặp.

Ngày 18/12,  ThS.BS Nguyễn Đạo Thuấn, giảng viên bộ môn Tiết Niệu học, Đại Học Y Dược TPHCM, cho biết đơn vị này vừa thực hiện phẫu thuật thành công cho một trường hợp bị dị tật cơ quan sinh dục hiếm gặp.

Bệnh nhân là Nguyễn Thị N. H. (20 tuổi ngụ tại Bến Tre). N.H mới lập gia đình được 1 tuần nhưng hai vợ chồng không thể “quan hệ” được. Bế tắc trong chuyện chăn gối khiến hạnh phúc có nguy cơ bị đổ vỡ, vợ chồng họ đã đến bệnh viện kiểm tra. Sau khi thăm khám tại hai bệnh viện phụ sản nhưng không tìm được nguyên nhân, N.H đã tìm đến Đại học Y Dược để nhờ hỗ trợ.

Qua khai thác bệnh sử ghi nhận bệnh nhân phát triển hoàn toàn bình thường về tâm sinh lý. Tuy nhiên, cách đây 2 năm, cô đã bắt đầu nghi ngờ về sự bất thường từ bộ phận sinh dục của mình, song chuyện khó nói ấy đã bị giấu kín. Sự hoài nghi của bệnh nhân đã trở thành sự thật bởi sau khi lập gia đình cặp vợ chồng trẻ không thể “quan hệ” được.

Sau khi thăm khám và kiểm tra hình ảnh, các bác sĩ tại bộ môn Tiết niệu học, đại học Y Dược, xác định, bệnh nhân không bị lưỡng tính, các cơ quan bình thường. Tuy nhiên, bộ phận sinh dục bị dị tật, không tìm thấy âm đạo, 2 mép môi lớn âm hộ bị dính.

Các bác sĩ đã thực hiện phẫu thuật cắt mở, đồng thời tạo hình lại âm hộ với hình dạng bình thường cho bệnh nhân. Sau phẫu thuật, bệnh nhân đã ổn định cả cô và người chồng trẻ đã được giải tỏa sau sự cố tế nhị do khiếm khuyết của tạo hóa.

 

(Theo Dân Trí)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com