Táo bón - Các bài viết nói về bệnh táo bón

Táo bón là nguyên nhân chính dẫn đến trĩ và các bệnh lý mạn tính về đại tràng. Vậy táo bón uống thuốc gì, cách điều trị táo bón như thế nào là đúng đắn và khoa học
Tin tức về :Táo bón - Các bài viết nói về bệnh táo bón
 • Chế độ ăn trong chứng táo bón mãn

  táo bón,chế độ ăn,thực phẩm
  SKĐS - Xin hướng dẫn cách ăn uống khi bị táo bón mãn tính và các loại sản phẩm giúp cho nhuận trường?
 • Bài thuốc trị táo bón mạn tính

  thuốc trị táo bón
  SKĐS - Táo bón là bệnh rất thường gặp, nhất là ở người già và trẻ em. Hiện nay, bệnh cũng hay gặp ở tuổi trẻ, đặc biệt là những người làm việc nơi công sở. Táo bón tuy không nguy hiểm nhưng gây nhiều phiền toái cho người bệnh.
 • Con táo bón, bố mẹ ưu phiền

  táo bón ở trẻ,táo bón,trẻ em
  SKĐS - Tại phòng khám của các bệnh viện nhi ở TP.HCM, gần như ngày nào cũng có phụ huynh mang con đến gặp bác sĩ và hoang mang, ưu phiền vì con bị táo bón. Vậy những vấn đề thường gặp liên quan đến táo bón là gì và trẻ táo bón có những biểu hiện như thế nào?
 • Ngừa táo bón ở sản phụ sau sinh

  Ngừa táo bón,Ngừa táo bón sau sinh,táo bón ở phụ nữ mang thai
  SKĐS - Tôi mới sinh con được gần 1 tháng nhưng bị táo bón. Tôi được biết cũng có nhiều sản phụ khác sau khi sinh thường bị táo bón. Vậy bác sĩ có thể hướng dẫn cách chữa táo bón cho sản phụ?
 • Gỡ rối nỗi lo táo bón

  SKĐS-Các bác sĩ đánh giá tình trạng táo bón ở một người không chỉ ở khoảng thời gian giữa các lần đi tiêu mà ở tính chất của phân
 • Chữa đổ mồ hôi trộm, táo bón ở trẻ em bằng cây rau ngót

  rau ngót
  Rau ngót rất giàu đạm nên được khuyên dùng thay thế đạm động vật nhằm hạn chế những rối loạn chuyển hóa can xi gây loãng xương và sỏi thận.
 • Bài thuốc chữa táo bón

  táo bón
  SKĐS - Táo bón là chứng bệnh rất hay gặp trong thời tiết hanh khô, mặt khác nhiều người ngại uống nước do ít cảm giác khát khiến cơ thể thiếu nước, ăn uống thiếu chất xơ, rau quả.
 • Táo bón - bệnh tiêu hóa phổ biến ở trẻ em

  bệnh tiêu hóa,táo bón
  SKĐS - Một điều tưởng chừng như nghịch lý, đó là thức ăn dành cho trẻ ngày càng phong phú và bổ dưỡng thì tình trạng táo bón ở trẻ ngày càng trở nên phổ biến. điều này khiến cho không ít các bậc phụ huynh cảm thấy rất lo lắng vì táo bón không những làm giảm chất lượng cuộc sống mà còn gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển sau này của trẻ.
 • Phòng chống táo bón ở trẻ em

  táo bón,trẻ em
  SKĐS - Táo bón là trường hợp trẻ đi ngoài rất khó khăn với lượng phân quá ít, rắn và khô hay khoảng cách giữa 2 lần đi quá lâu so với bình thường tuỳ theo từng lứa tuổi.
 • Dùng thuốc trị táo bón ở trẻ em

  táo bón,trẻ em,thuốc
  SKĐS - Ở trẻ, táo bón có thể xảy ra đột ngột (sau khi trẻ bị ốm và ăn uống không đầy đủ trong vài ngày), hoặc có thể xảy ra từ từ, rất khó nhận biết.Với một số bé, chỉ một lần bị đau khi đi tiêu do phân khô cứng, khó rặn cũng đủ để bé sợ vào nhà vệ sinh và bắt đầu nhịn đi tiêu.
1 2 3