Táo bón - Các bài viết nói về bệnh táo bón

Táo bón là nguyên nhân chính dẫn đến trĩ và các bệnh lý mạn tính về đại tràng. Vậy táo bón uống thuốc gì, cách điều trị táo bón như thế nào là đúng đắn và khoa học
Tin tức về :Táo bón - Các bài viết nói về bệnh táo bón
 • Bài thuốc giúp sau đẻ không bị táo bón

  táo bón,bài thuốc chữa táo bón sau sinh,táo bón sau sinh nên ăn gì,món ăn phòng ngừa táo bón,táo bón sau sinh,bà để nên ăn gì ngừa táo bón
  SKĐS - Nhiều bà mẹ sau sinh, ăn uống bình thường nhưng vẫn bị táo bón, đại tiện ít hoặc nhiều ngày không đi, phân khô, cứng.
 • Ngừa táo bón ở sản phụ sau sinh

  Ngừa táo bón,Ngừa táo bón sau sinh,táo bón ở phụ nữ mang thai
  SKĐS - Tôi mới sinh con được gần 1 tháng nhưng bị táo bón. Tôi được biết cũng có nhiều sản phụ khác sau khi sinh thường bị táo bón. Vậy bác sĩ có thể hướng dẫn cách chữa táo bón cho sản phụ?
 • Nhiều trẻ bị polyp đại trực tràng đi ngoài ra máu, cha mẹ lầm tưởng con bị táo bón

  Táo bón,Đi ngoài ra máu,Polyp đại tràng
  SKĐS - Polyp trực tràng ở trẻ nhỏ không phải là hiếm gặp và cần được phát hiện, điều trị sớm vì chúng có thể gây ra chảy máu, có thể phát triển lớn gây tắc ruột hoặc tiến triển thành ung thư.
 • Trẻ bị táo bón kinh niên có xu hướng kén ăn

  táo bón,kén ăn
  SKĐS - Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng trẻ em bị táo bón kinh niên thường có các vấn đề về cảm giác tiềm ẩn góp phần gây khó khăn cho các hành vi đi vệ sinh.
 • Chữa đổ mồ hôi trộm, táo bón ở trẻ em bằng cây rau ngót

  rau ngót
  Rau ngót rất giàu đạm nên được khuyên dùng thay thế đạm động vật nhằm hạn chế những rối loạn chuyển hóa can xi gây loãng xương và sỏi thận.
 • Bài thuốc chữa táo bón

  táo bón
  SKĐS - Táo bón là chứng bệnh rất hay gặp trong thời tiết hanh khô, mặt khác nhiều người ngại uống nước do ít cảm giác khát khiến cơ thể thiếu nước, ăn uống thiếu chất xơ, rau quả.
 • Đi ngoài ra máu tươi, uống thuốc gan mãi không khỏi, hóa ra bị polyp đại tràng

  táo bón,đi ngoài ra máu,polyp trực tràng,nội soi,mát gan,nóng trong
  SKĐS - Thấy con gái 6 tuổi có biểu hiện đi ngoài ra máu tươi, chị H. liền nghe theo mách bảo mua thuốc bổ, mát gan về cho con uống với hi vọng hết bệnh. Thế nhưng, tình trạng của bé ngày càng nặng, các bác sĩ chẩn đoán trực tràng của bé có polyp.
 • Xoa bóp, bấm huyệt trị táo bón

  xoa bóp trị táo bón,bấm huyệt trị táo bón,cách trị táo bón
  SKĐS - Theo Y học cổ truyền, táo bón phần nhiều do ăn ít rau xanh, thiếu chất xơ, ít uống nước, thiếu vận động, nguyên nhân có liên quan đến ăn nhiều vị cay nóng quá gây nhiệt táo, ăn lạnh quá gây hàn táo, người yếu do hư táo...
 • Trị táo bón không dùng thuốc

  Trị táo bón không dùng thuốc,cách trị táo bón,chữa bệnh táo bón
  SKĐS - Theo Y học cổ truyền, táo bón thuộc chứng tiện bí, chỉ tình trạng đại tiện bí kết không thông, người bệnh khi đi ngoài phải ngồi lâu hoặc muốn đi ngoài nhưng khi đi ngoài lại rất khó khăn.
 • Người cao tuổi lưu ý dùng tôi trị táo bón

  glycerin trị táo bón,thuốc trị táo bón,dùng thuốc trị táo bón,táo bón,glycerin
  SKĐS - Mùa hè uống ít nước, ăn ít chất xơ, lười vận động... các bạn rất dễ bị táo bón. Nếu nhẹ chỉ cần điều chỉnh bằng chế độ ăn uống, sinh hoạt… tình trạng táo bón sẽ được cải thiện.
1 2 3