Táo bón - Các bài viết nói về bệnh táo bón

Táo bón là nguyên nhân chính dẫn đến trĩ và các bệnh lý mạn tính về đại tràng. Vậy táo bón uống thuốc gì, cách điều trị táo bón như thế nào là đúng đắn và khoa học
Tin tức về :Táo bón - Các bài viết nói về bệnh táo bón
 • Trẻ bị táo bón kinh niên có xu hướng kén ăn

  táo bón,kén ăn
  SKĐS - Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng trẻ em bị táo bón kinh niên thường có các vấn đề về cảm giác tiềm ẩn góp phần gây khó khăn cho các hành vi đi vệ sinh.
 • Chữa đổ mồ hôi trộm, táo bón ở trẻ em bằng cây rau ngót

  rau ngót
  Rau ngót rất giàu đạm nên được khuyên dùng thay thế đạm động vật nhằm hạn chế những rối loạn chuyển hóa can xi gây loãng xương và sỏi thận.
 • Bài thuốc chữa táo bón

  táo bón
  SKĐS - Táo bón là chứng bệnh rất hay gặp trong thời tiết hanh khô, mặt khác nhiều người ngại uống nước do ít cảm giác khát khiến cơ thể thiếu nước, ăn uống thiếu chất xơ, rau quả.
 • Đi ngoài ra máu tươi, uống thuốc gan mãi không khỏi, hóa ra bị polyp đại tràng

  táo bón,đi ngoài ra máu,polyp trực tràng,nội soi,mát gan,nóng trong
  SKĐS - Thấy con gái 6 tuổi có biểu hiện đi ngoài ra máu tươi, chị H. liền nghe theo mách bảo mua thuốc bổ, mát gan về cho con uống với hi vọng hết bệnh. Thế nhưng, tình trạng của bé ngày càng nặng, các bác sĩ chẩn đoán trực tràng của bé có polyp.
 • Xoa bóp, bấm huyệt trị táo bón

  xoa bóp trị táo bón,bấm huyệt trị táo bón,cách trị táo bón
  SKĐS - Theo Y học cổ truyền, táo bón phần nhiều do ăn ít rau xanh, thiếu chất xơ, ít uống nước, thiếu vận động, nguyên nhân có liên quan đến ăn nhiều vị cay nóng quá gây nhiệt táo, ăn lạnh quá gây hàn táo, người yếu do hư táo...
 • Trị táo bón không dùng thuốc

  Trị táo bón không dùng thuốc,cách trị táo bón,chữa bệnh táo bón
  SKĐS - Theo Y học cổ truyền, táo bón thuộc chứng tiện bí, chỉ tình trạng đại tiện bí kết không thông, người bệnh khi đi ngoài phải ngồi lâu hoặc muốn đi ngoài nhưng khi đi ngoài lại rất khó khăn.
 • Người cao tuổi lưu ý dùng tôi trị táo bón

  glycerin trị táo bón,thuốc trị táo bón,dùng thuốc trị táo bón,táo bón,glycerin
  SKĐS - Mùa hè uống ít nước, ăn ít chất xơ, lười vận động... các bạn rất dễ bị táo bón. Nếu nhẹ chỉ cần điều chỉnh bằng chế độ ăn uống, sinh hoạt… tình trạng táo bón sẽ được cải thiện.
 • Mách mẹ cách xử trí táo bón cho trẻ

  táo bón ở trẻ,xử trí khi trẻ bị táo bón
  SKĐS - Bệnh táo bón đã trở thành mối lo lắng của các bậc phụ huynh có con nhỏ, hầu hết các bà mẹ đều bị “khủng hoảng” khi con bị tình trạng này. Tuy nhiên, theo các chuyên gia y tế có khoảng 30% trường hợp táo bón cần có sự can thiệp của bác sĩ còn lại cha mẹ có thể xử trí tại nhà.
 • Táo bón kéo dài ở trẻ: Có thể dẫn đến suy dinh dưỡng

  táo bón,bệnh táo bón,suy dinh dưỡng,táo bón ở trẻ em
  SKĐS - Táo bón là rối loạn tiêu hóa thường gặp ở trẻ. Trẻ bị táo bón thường có biểu hiện: ậm ạch, đầy bụng, mệt mỏi, nhăn nhó khó chịu, ngủ kém, biếng ăn, đi phân khô, rắn, số lượng ít, giữa hai lần đi cách nhau từ 3 - 4 ngày.
 • Dùng thuốc trị táo bón ở trẻ em

  táo bón,trẻ em,thuốc
  SKĐS - Ở trẻ, táo bón có thể xảy ra đột ngột (sau khi trẻ bị ốm và ăn uống không đầy đủ trong vài ngày), hoặc có thể xảy ra từ từ, rất khó nhận biết.Với một số bé, chỉ một lần bị đau khi đi tiêu do phân khô cứng, khó rặn cũng đủ để bé sợ vào nhà vệ sinh và bắt đầu nhịn đi tiêu.
1 2 3
ĐỌC NHIỀU NHẤT