DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tăng “vòng 2” ở tuổi trung niên liên quan tới tăng nguy cơ ung thư ruột
15:00 29/10/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nghiên cứu mới chỉ ra rằng tăng vòng bụng ở tuổi trung niên có liên quan tới tăng nguy cơ ung thư ruột.

Nghiên cứu mới chỉ ra rằng tăng vòng bụng ở tuổi trung niên có liên quan tới tăng nguy cơ ung thư ruột.

Theo nhà nghiên cứu John Mathers ở ĐH Newcastle, Anh, sự gia tăng nguy cơ này có thể là do viêm trường diễn ở người béo phì. Hiện đã có bằng chứng thuyết phục chỉ ra rằng cải thiện lối sống, đặc biệt là những lựa chọn chế độ ăn tốt hơn và hoạt động thể chất nhiều hơn có thể giúp dự phòng béo phì và từ đó sẽ giảm nguy cơ ung thư ruột.

Các nhà nghiên cứu thấy có sự gia tăng chung 18% nguy cơ ung thư đại trực tràng (ung thư ruột) tương ứng với tăng 5 đơn vị chỉ số khối cơ thể.

Tăng “vòng 2” ở tuổi trung niên liên quan tới tăng nguy cơ ung thư ruột

Nguy cơ này tăng gần 60% ở những nam giới tăng ít nhất 10cm vòng bụng trong 10 năm.

Trong nghiên cứu với bệnh nhân bị hội chứng Lynch, Mathers quan sát thấy aspirin làm giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng ở bệnh nhân béo phì, có thể nhờ tác dụng chống viêm của nó.

Ông cho rằng đây là một phát hiện rất thú vị cho thấy chế độ ăn và các thuốc chống viêm khác có thể có lợi trong việc làm giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng ở người bị béo phì. Ung thư ruột có mối liên quan mạnh mẽ với tuổi, béo phì, chế độ ăn và được thúc đẩy bởi tình trạng viêm.

BS Cẩm Tú

Theo Timesofindia

 

 

(Univadis)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm