DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tăng tiết mồ hôi ở trẻ em
11:41 23/05/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tăng tiết mồ hôi ở trẻ em có thể là bẩm sinh do cường hệ thần kinh giao cảm, bệnh thường có tính chất gia đình

Hỏi: Thưa bác sĩ, tôi có con trai được 24kg có bệnh hay đổ mồ hôi trộm ở tay và chân. Tôi đi khám nhiều nơi thì bác sĩ nhận định là bé còn nhỏ, hiện tượng đổ mồ hôi từ từ sẽ hết.

Tại sao bé lại đổ mồ hôi như vậy, khi nào tình trạng trên chấm dứt, việc bị kéo dài có phải do phong thấp hay không?

(haingoc662012@gmail.com)

Trả lời: Tăng tiết mồ hôi ở trẻ em có thể là bẩm sinh do cường hệ thần kinh giao cảm, bệnh thường có tính chất gia đình cha hay mẹ bị bệnh thì con cũng có khả năng bị bệnh. Một nguyên nhân khác là bệnh nhân có thể bị bệnh khác như viêm nhiễm đường hô hấp, suy dinh dưỡngthiếu canxi hoặc các khoáng chất khác.

 

Bệnh nhân cần đến bệnh viện để khám và đánh giá mức độ ảnh hưởng của bệnh lên sức khỏe bệnh nhân và từ đó có hướng điều trị cụ thể, vì ở trẻ em việc điều trị phải hết sức cẩn thận nhằm tránh những tai biến và biến chứng nguy hiểm. Ngay cả việc sử dụng thuốc cũng vậy, cần phải đúng chỉ định và đúng liều lượng.

PGS.TS. Nguyễn Hoài Nam

 

Tin liên quan
Ðể không “mệt” vì viêm tuyến mồ hôi
SKĐS - Viêm tuyến mồ hôi là một tình trạng viêm da mạn tính. Thương tổn thường khu trú ở khu vực hố nách, hiếm gặp ở gờ mu và vùng sinh dục (có thể có liên quan đến chức phận tuyến sinh dục ở nữ).
Tác động tiêu cực của bệnh tăng tiết mồ hôi
SKĐS - Tăng tiết mồ hôi - một bệnh lý có đặc trưng là tình trạng ra mồ hôi quá mức. Bệnh tác động đến một hoặc nhiều vùng cơ thể, nhất là lòng bàn tay, chân, nách hoặc mặt.
Đổ mồ hôi trộm - Đừng xem là chuyện nhỏ
Khi nhiệt độ tăng lên, nhiều người trong chúng ta có thể cảm thấy nóng bừng bừng và bắt đầu toát mồ hôi.
8 nguyên nhân gây đổ mồ hôi đêm
SKĐS - Bác sĩ thường nghe bệnh nhân than phiền về chứng đổ mồ hôi đêm, đây là chứng bệnh rất hay gặp đặc biệt ở người lớn tuổi. Tuy nhiên đổ mồ hôi đêm có nhiều nguyên nhân, có người bị đổ mồ hôi đêm không phải là bệnh ....
Đột biến gen - Thủ phạm gây bệnh không ra mồ hôi
SKĐS-Căn bệnh lạ tuy không gây chết người ngay nhưng lại đeo bám suốt cuộc đời. Đó là bệnh Anhidrosis hay còn gọi là bệnh không ra mồ hôi
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm