DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tầng ozone đã phục hồi
15:50 11/09/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tầng ozone giúp bao bọc Trái đất khỏi tia cực tím gây ung thư đã cho thấy các dấu hiệu dày trở lại sau nhiều năm suy thoái...

Tầng ozone giúp bao bọc Trái đất khỏi tia cực tím gây ung thư đã cho thấy các dấu hiệu dày trở lại sau nhiều năm suy thoái một nghiên cứu của Liên Hiệp Quốc cho biết.Các nhà khoa học cho rằng việc tầng ozone phục hồi chủ yếu là do quyết tâm chính trị của các nước làm giảm khí CFC phá hủy tầng ozone do hoạt động của con người tạo ra.

Hành động quốc tế đối với tầng ozone là câu chuyện thành công lớn trong lĩnh vực môi trường... Điều này sẽ khuyến khích chúng ta thể hiện mức độ đoàn kết và khẩn cấp tương tự để đối phó với thách thức thậm chí còn lớn hơn nữa là biến đổi khí hậu. Tiến sỹ Ken Jucks ở cơ quan không gian Mỹ Nasa nói rằng con người ‘đã bắt đầu làm điều đúng đắn để đưa bầu khí quyển trở lại như trước khi cuộc cách mạng công nghiệp bắt đầu.

Lỗ hổng trên tầng ozone vốn xuất hiện hàng năm ở Nam Cực cũng đã dừng mở rộng . Tuy nhiên, các nhà khoa học không khẳng định rằng lỗ hổng tầng ozone có tự lấp đầy trở lại hay không. Nếu có, cũng sẽ mất nhiều năm để lỗ hổng tầng ozone ở Nam Cực thu hẹp lại.

MN (theo Science et vie)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm