DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tăng nguy cơ tử vong sớm do thiếu ngủ
Liên Ninh - 19:28 30/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thiếu ngủ ảnh hưởng không nhỏ đến thể trạng và khiến cơ thể suy nhược… làm tang nguy cơ tử vong sớm.

 

 Hậu quả của việc thiếu ngủ làm hệ thống miễn dịch (vốn được coi là hàng rào bảo vệ  cơ thể) bị suy giảm nghiêm trọng. Do đó, khả năng mắc các bệnh nguy hiểm càng tăng cao.

Theo các nhà khoa học, nếu tình trạng thiếu ngủ tiếp tục kéo dài, sẽ khiến có thể phản ứng chậm chạp hơn, thay đổi tâm trạng, nguy cơ mắc bệnh thể chất cao hơn, các triệu chứng sức khỏe tâm thần tồi tệ hơn và nguy cơ tai nạn sẽ tăng lên đáng kể…

Các bác sĩ cho rằng thiếu ngủ thường xuyên có thể gây tử vong sớm, vì nó làm tăng khả năng mắc bệnh tiểu đường, tăng huyết áp và các bệnh đe dọa tính mạng khác lên gấp nhiều lần.

Liên Ninh

(Theo MDF 5/2021)

Tin liên quan
Nguyên nhân gây mất ngủ ở người cao tuổi
SKĐS - Mẹ tôi năm nay 70 tuổi, bà bị tăng huyết áp, rối loạn nhịp tim, suy tim. Gần đây, bà hay bị mất ngủ và người cảm thấy bồn chồn. Vậy xin hỏi bác sĩ nguyên nhân nào dẫn tới mất ngủ và cách khắc phục.
Có nên bổ sung magie khi mất ngủ?
SKĐS - Gần đây tôi bị mất ngủ, tôi nghe nói bổ sung magiê có thể khắc phục được tình trạng này. Vậy tôi có nên mua dùng không?
Mất ngủ, căn bệnh bào mòn sức khỏe nghệ sĩ
SKĐS - Không ít nghệ sĩ nổi tiếng phải vật lộn với giấc ngủ suốt nhiều năm.
Khô miệng, mất ngủ: Dấu hiệu cảnh báo lá gan bị nóng
SKĐS - Gan là cơ quan đóng vai trò quan trọng trong việc thải độc. Do đó, khi lá gan bị nóng thường sẽ xuất hiện những dấu hiệu rõ rệt như mất ngủ, khô miệng, nổi mụn,... Tuy nhiên, những dấu hiệu này lại thường xuyên bị bỏ qua, dẫn tới các bệnh gan mật tiến triển ngày càng nặng hơn.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm