DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tăng nguy cơ tử vong khi người tăng huyết áp căng thẳng, mất ngủ
Quốc Cường (Theo MNT, 2019) - 16:37 23/07/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nghiên cứu của các nhà khoa học Đức đăng tải trên Tạp chí Tim mạch dự phòng châu Âu cho thấy giấc ngủ kém và căng thẳng trong công việc kết hợp sẽ khiến người bị tăng huyết áp tăng gấp 3 lần nguy cơ tử vong.

Các nhà nghiên cứu đã phân tích dữ liệu từ gần 2.000 người trong độ tuổi 25 - 65 bị huyết áp cao trong 18 năm nghiên cứu, họ không bị mắc bệnh tim mạch hay tiểu đường. Kết quả cho thấy khi cả 3 yếu tố mất ngủ, căng thẳng và huyết áp cao kết hợp lại, chúng sẽ là bộ ba “sát thủ” làm tăng nguy cơ tử vong.

GS. Karl - Heinz thuộc Đại học Kỹ thuật Munich, Đức - tác giả nghiên cứu cho biết: “Ngoài các yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch không kiểm soát được như tuổi tác, di truyền thì các yếu tố khác như thói quen hút thuốc, cholesterol trong máu, huyết áp cao, không hoạt động thể chất là những yếu tố có thể thay đổi để giảm nguy cơ mắc căn bệnh này.

Do đó, đối với những người bị cao huyết áp cần chú ý cải thiện chất lượng giấc ngủ để có thời gian thư giãn, giải tỏa căng thẳng, stress”.

Quốc Cường (Theo MNT, 2019)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm