DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tăng huyết áp - kẻ giết người thầm lặng
10:32 26/05/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn- Vì sao gọi tăng huyết áp là “kẻ giết người thầm lặng”? Làm thế nào để đối phó khi bị tăng huyết áp? Những câu hỏi trên sẽ được các chuyên gia hàng đầu về tim mạch và dinh dưỡng giải đáp tại buổi tư vấn truyền hình trực tiếp “Tăng huyết áp - kẻ giết người thầm lặng".
TTƯT.ThS.BS. Lê Thị Hải

Nguyên GĐ TT Khám tư vấn Dinh dưỡng, Viện Dinh Dưỡng QG

Mời các bạn theo dõi buổi tư vấn truyền hình trực tiếp

 

Tăng huyết áp (THA) là một vấn đề rất thường gặp trong cộng đồng. Bệnh THA ngày một gia tăng kể cả các nước phát triển và đang phát triển. Tỷ lệ người mắc THA ngày càng tăng và tuổi bị mắc mới cũng ngày một trẻ.

Tăng huyết áp có thể đưa đến những hậu quả xấu, nhất là gây tai biến mạch máu não . Có khoảng từ 93 - 95% số người tăng huyết áp không rõ nguyên nhân (được gọi là THA nguyên phát) và số người tăng huyết áp biết được nguyên nhân chỉ chiếm khoảng từ 5 - 7% (THA thứ phát). Nhiều trường hợp bị tăng huyết áp nhưng không hề biết, chỉ tình cờ phát hiện khi khám một bệnh nào đó hoặc qua khám bệnh định kỳ. Bởi vì, triệu chứng của bệnh THA rất nghèo nàn, không có biểu hiện gì khác thường, thậm chí, có không ít trường hợp khi bị tai biến xảy ra thì mới biết bị THA.

 

Vậy những nguyên nhân nào dẫn đến THA và làm thế nào để đối phó khi bị THA? THA thường gặp ở lứa tuổi nào? Chế độ ăn uống để phòng tránh THA? Bạn đọc sẽ được giải đáp đầy đủ bởi các chuyên gia hàng đầu về tim mạch và dinh dưỡng qua buổi tư vấn truyền hình trực tiếp “Tăng huyết áp – kẻ giết người thầm lặng”.

 

 

Khách mời tham gia chương trình có:

- PGS.TS.BS. Tạ Mạnh Cường- Trưởng phòng Cấp cứu và Hồi sức tích cực Tim Mạch C1, Viện Tim Mạch Quốc gia.

- ThS.BS. Lê Thị Hải, Nguyên Giám đốc Trung tâm Khám tư vấn Dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng Quốc gia

Buổi tư vấn truyền hình trực tiếp “Tăng huyết áp – kẻ giết người thầm lặng” được phát trực tiếp trên Suckhoedoisong.vn , Songkhoe.vn bắt đầu từ 15h00, thứ Ba ngày 26/5/2015.

Ngay từ bây giờ, bạn đọc có thể gửi câu hỏi về tòa soạn để tham gia buổi tư vấn theo địa chỉ email:bandientuskds@gmail.com;

hoặc trên trang fanpage: Y tế Việt Nam

hoặc fanpage của báo: Sức khỏe&Đời sống

Hoặc gửi câu hỏi dưới dạng tin nhắn vào số điện thoại 0965350350 trong thời gian diễn ra tư vấn truyền hình trực tiếp (lưu ý, toà soạn không nhận cuộc gọi).

Hoặc điền vào mẫu phía dưới trang.

Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm